แต่งคอนโดให้กว้าง อยู่สบาย ด้วยเฟอร์นิเจอร์สไตล์มินิมอล

แต่งคอนโดให้กว้าง อยู่สบาย ด้วยเฟอร์นิเจอร์สไตล์มินิมอลคอนโดกลางเมืองเป็นอีกหนึ่งทำเลทองของที่อยู่อาศัยสำหรับคนรุ่นใหม่ ที่ชอบความสะดวกสบาย แวดล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่สามารถใช้ชีวิตอย่างอิสระ แต่ด้วยพื้นที่จำกัดอาจทำให้รู้สึกอึดอัด ไม่สบายเหมือนอยู่บ้านเป็นหลัง ปัญหานี้แก้ไขได้ง่ายด้วยการตกแต่งสไตล์มินิมอล ที่ช่วยให้ห้องเล็กดูกว้างขึ้น โล่ง โปร่งสบายตา เพื่อให้เหลือพื้นที่อิสระไว้ทำกิจกรรมที่ชอบ เน้นการแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์แบบเรียบง่าย ฟังก์ชั่นครบใช้งานได้หลากหลาย และประหยัดพื้นที่ ผสมผสานกับความเป็นธรรมชาติที่สะท้อนผ่านวัสดุและโทนสีสบายตา


แต่งคอนโดให้กว้าง อยู่สบาย ด้วยเฟอร์นิเจอร์สไตล์มินิมอล


สำหรับคนอยากแต่งคอนโดใหม่ให้ดูเรียบเก๋สไตล์มินิมอล แต่ยังไม่รู้ว่าจะแต่งแบบไหนดี ตามมาดูไอเดียเด็ดๆที่ทำเองได้ด้วยตัวเองกัน

ทาผนังสีขาวและใช้เฟอร์นิเจอร์โทนสีอ่อน : การทาผนังห้อง ติดวอลเปเปอร์ หรือปูกระเบื้องให้พื้นเป็นสีขาว หรือโทนอ่อน ช่วยให้คอนโดห้องเล็กดูกว้างขึ้นแบบง่ายๆ เสริมด้วยชุดเฟอร์นิเจอร์ไม้สีขาวสะอาดตา เรียบหรู และดูสวยคลาสสิก ไม่กลัวเชย 


แต่งคอนโดให้กว้าง อยู่สบาย ด้วยเฟอร์นิเจอร์สไตล์มินิมอล


แต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์แบบมัลติฟังก์ชั่น : เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ถูกออกแบบให้สามารถใช้ประโยชน์หลายออย่าง เช่น เตียงนอนที่มีช่องเก็บของด้านข้างสำหรับเก็บของใช้ในห้องนอนแทนการวางลิ้นชัก หรือชั้นวางของในห้องนอน ซึ่งช่วยประหยัดของ ช่วยประหยัดการจัดเก็บของแทนโต๊ะเล็กๆ หรือชั้นวางของ


แต่งคอนโดให้กว้าง อยู่สบาย ด้วยเฟอร์นิเจอร์สไตล์มินิมอล


ใช้เฟอร์นิเจอร์เป็นขาโปร่ง : ลองเปลี่ยนชุดโต๊ะกินข้าวแบบเดิมๆ ที่ดูใหญ่เทะทะ มาเป็นแบบที่โชว์ส่วนขาโปร่งโล่ง ทำให้เห็นช่องว่างระหว่างพื้นกับโซฟา ช่วยให้บรรยากาศของคอนโดดูสบายตา แถมยังง่ายเวลาทำความสะอาด สามารถปรับใช้กับโซฟาและอาร์มแชร์สำหรับนั่งเล่นได้ด้วย

 


แต่งคอนโดให้กว้าง อยู่สบาย ด้วยเฟอร์นิเจอร์สไตล์มินิมอล


ย่อไซส์ให้เหลือแค่ชิ้นเดียว : คอนโดส่วนใหญ่มีพื้นที่สำหรับทำห้องครัวไม่มากนัก ปัญหานี้แก้ไขได้ง่ายๆ ด้วยการเปลี่ยนมาใช้เคาน์เตอร์ที่ออกแบบให้มีตู้เก็บของเข้าด้วยกันเป็นชิ้นเดียว มีทั้งพื้นที่เตรียมอาหาร ลิ้นชักสำหรับเก็บอุปกรณ์ พร้อมช่องเก็บของที่ใช้เครื่องครัว เครื่องปรุง และเครื่องใช้ไฟฟ้าได้ครบจบในตู้ใบเดียว ทำให้คุณเหลือพื้นที่ในคอนโดเยอะขึ้น

 


แต่งคอนโดให้กว้าง อยู่สบาย ด้วยเฟอร์นิเจอร์สไตล์มินิมอล


จัดโซฟาอยู่ริมหน้าต่างบานใหญ่ : หากในห้องมีหน้าต่างที่มองเห็นวิวด้านนอก ลองปลดม่านลงเพื่อเปิดรับแสงเข้ามาในห้องให้เต็มที่ ก็จะช่วยให้ห้องดูสว่างและมีมิติโดยไม่จำเป็นต้องเปิดไฟ อาจวางโซฟาตัวโตมาวางไว้ริมหน้าต่าง จัดไว้เป็นมุมโปรดสำหรับอ่านหนังสือ หรือดูทีวี แบบสบายๆไม่ต้องเปิดไฟ แต่ถ้ารู้สึกว่าไม่เป็นส่วนตัว เลือกใช้มู่ลี่หรือผ้าม่านเนื้อบางแทน

เลือกเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ เก็บเยอะ คุ้มกว่า : แม้คอนโดไซส์มินิน่าจะเหมาะกับเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเล็กชิ้นน้อย แต่เมื่อวางรวมกันกลับเปลืองพื้นที่มากกว่าเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ก็ได้ อย่างชั้นวางทีวี ควรเลือกแบบที่มีตู้เก็บของหลายๆชั้นไว้ ที่ดีไซน์ให้ทั้งแบบมีฝาปิด และเป็นชั้นโล่งๆ ช่วยให้ดูไม่ทึบเกินไป มีเสน่ห์ แถมยังดูเป็นระเบียบดีกว่าจะซื้อโต๊ะวางทีวี และตู้เก็บของแยกกันด้วย


แต่งคอนโดให้กว้าง อยู่สบาย ด้วยเฟอร์นิเจอร์สไตล์มินิมอล


เน้นของตกแต่งชิ้นใหญ่ : ส่วนของตกแต่งคอนโดไม่ควรใช้ของกระจุกกระจิก เพราะถึงจะดูน่ารักแต่ทำให้เปลืองพื้นที่ และดูรกตา ลองเลือกใช้ของตตกแต่งชิ้นใหญ่ ที่ดูโดดเด่น มีเอกลักษณ์เพียง 1-2 ชิ้น ก็ช่วยให้ห้องสวยขึ้นได้แล้ว


เครดิตแหล่งข้อมูล : baanlaesuan.com 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดกระทู้เด็ดน่าแชร์