เทคนิคการเลือกพรมให้เหมาะกับการใช้งาน

เทคนิคการเลือกพรมให้เหมาะกับการใช้งาน


เพิ่มภาพลักษณ์ของพรมให้น่าใช้งานกว่าที่เคยเป็น เสริมความเด่นให้ดูสวยงาม เพื่อให้มุมบ้านน่ามองมากยิ่งขึ้น

         แต่ละห้องภายในบ้านย่อมใช้งานต่างกัน นอกจากการคัดสรรเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์เด่นมาตกแต่งภายบ้านให้สวยงามแล้ว การเลือกพรมสักผืนก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน ดังนั้นเราควรเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งาน เพราะการที่เราเลือกใช้อย่างถูกวิธีและเหมาะกับแต่ละห้องแล้ว จะช่วยสรรสร้างความสวยงามในรายละเอียดให้กับบ้านดูโดดเด่นยิ่งขึ้น อันดับแรกเลยคือเลือกสีและคำนึงถึงขนาดของห้อง แบบบ้านไหนที่มีเด็กพรมยังทำหน้าที่ช่วยป้องกันการลื่นของเก้าอี้ที่มีล้อด้วย อีกทั้งยังช่วยให้ห้องดูสดใส บรรยากาศผ่อนคลาย อบอุ่น รวมไปถึงการนำมาแมทช์กับของตกแต่งชิ้นอื่นๆกลายเป็นธีมใหม่ของบ้าน แต่ละห้องควรเลือกใช้พรมแบบไหน ตามมาชมกันเลยค่ะ แต่งบ้านตกแต่งบ้านตกแต่งภายในบ้านตกแต่งบ้านสวย

เทคนิคการเลือกพรมให้เหมาะกับการใช้งาน

พรมภายในห้องรับประทานอาหาร การตกแต่งภายในห้องรับประทานอาหารไม่จำเป็นต้องใช้พรมหนาหรือขนฟูใดๆ จะเห็นการตกแต่งภายในไ โดยการเลือกพรมโทนสีเทาลายตามราง ให้แมทช์กับโทนสีของห้องซึ่งเป็นไม้ รวมไปถึงหมอนอิง ผ้าปูโต๊ะ บางห้องที่มีขนาดเล็ก พรมลักษณะนี้จะช่วยให้ห้องกว้างขวางขึ้นอีกด้วย

เทคนิคการเลือกพรมให้เหมาะกับการใช้งาน

ห้องนอนเด็ก ส่งเสริมจินตนาการให้พวกเค้า ด้วยการเลือกพรมลายทางสีสดใส อย่างสีฟ้าน้ำทะเล ทั้งบริเวณเตียง ส่วนบริเวณมุมนั่งเล่นเลือกพรมลักษณะหนานุ่มสักหน่อย เพื่อให้ลูกน้อยนั่งได้อย่างสบาย เพิ่มมิติใหม่ในการตกแต่งห้องนอนได้อย่างลงตัว

แต่งบ้านตกแต่งบ้านตกแต่งภายในบ้านตกแต่งบ้านสวย

เทคนิคการเลือกพรมให้เหมาะกับการใช้งาน

ตกแต่งห้องนั่งเล่น ห้องนั่งเล่นเป็นอีกหนึ่งห้องซึ่งต้องการความอบอุ่นมากๆ ฉะนั้นการเลือกพรมควรเลือกพรมผืนใหญ่แสนหนานุ่ม สีเทานับว่าเป็นสียอดฮิตตลอดกาล เพราะเข้ากับทุกสไตล์ของการตกแต่งบ้าน อีกทั้งยังไม่ล้าสมัยอีกด้วย

เทคนิคการเลือกพรมให้เหมาะกับการใช้งาน

พรมสำหรับห้องน้ำ สำหรับพรมในห้องน้ำควรเลือกที่มีขนาดเล็ก ไม่ใหญ่จนเกินไป ซึ่งออกแบบมาให้เหมาะกับโถสุขภัณฑ์โดยเฉพาะ ส่วนในเรื่องการใช้สีเลือกตามใจชอบเลยค่ะ หรือจะเป็นสีเรียบๆก็เหมาะ ลดทอนความน่าเบื่อ นุ่มสบายเท้าในช่วงเวลาที่นั่งนานๆ

Cr::forfur.com

 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์