Green Terrace มุมสีเขียว นั่งเล่นข้างบ้าน

Green Terrace มุมสีเขียว นั่งเล่นข้างบ้าน

ที่นั่งสบายๆนอกบ้านนี่ละ เรียกเราออกจากห้องแอร์มารับลมเย็นๆ ได้เป็นอย่างดี ทั้งสบายตาเย็นใจขนาดนี้ ก็เลยอยากชวนเพื่อนๆปรับปรุงพื้นที่ใหม่ให้เหมาะกับการใช้งานแบบ Outdoor และกึ่งเอาท์ดอร์ ไว้ ชิลล์ ชม นั่งนอน เดินเล่น พื้นที่ส่วนตัว หรือแม้แต่ปิ้งย่าง ปาร์ตี้ย่อมๆกลางสวนหรือสวนระเบียงกับเพื่อนก็ยังได้ เอ้....แต่จะเริ่มตรงไหนยังไงก่อนดีละ 


- ก่อนอื่นเลยคุณต้องหามุม อยากให้คนอื่นเห็นว่าสวยก็หน้าบ้าน แต่หากอยากเป็นส่วนตัวแนะนำหลังบ้านจ้า หรือพื้นที่ไม่มากก็เลือกระเบียงนี่แหละค่ะ
- สร้างพื้นที่กิจกรรมให้เหมาะกับขนาดของบ้าน
- สร้างขอบเขตง่ายๆ ด้วยระดับพื้นที่ต่างกันหรืออาจจะหลากหลายด้วยวัสดุที่ต่างกัน อาจจะปูพื้นไม้ ก่อปูน หรือแม้แต่กรวด หิน รวมไปถึงต้นไม้พุ่ม   เตี้ยๆ 
- ดูทิศทางลม หากอยากจะก่อผนังหรือตีไม้ระแนง
- เติมบ่อน้ำเล็กๆ เพราะเสียงของน้ำช่วยให้ชุ่มชื่น
- ผสมต้นไม้ ทรงและ ใบ สีสันต่างกัน ช่วยให้น่าสนใจ
- เติมของตกแต่งสวนด้วยสีสันโทนร้อน ไม่ว่าสีของเบาะ ผ้าตกแต่ง หมอนอิง เซรามิก ดูน่าสนใจทั้งนั้น ในเมื่อเรารู้หลักๆแล้ว มาดูแบบและไอเดียแบบที่นำมาฝากกันเลย ชมรีวิวบ้าน Arden ลาดพร้าว 71 

Green Terrace มุมสีเขียว นั่งเล่นข้างบ้าน

ไอเดียนี้มุมสบายบนดาดฟ้า หรือระเบียงข้างห้อง ปลูกต้นไม้เตี้ยๆจัดสวนกระถาง เพื่อกั้นอาณาเขต วางโซฟาขนาดพอดีวางคู่หมอนอิง จะทำให้บริเวณนี้ไม่อึดอัด กลายเป็นพื้นที่ส่วนตัวเหมาะแก่การนอนอ่านหนังสือหรืองีบหลับเอาซะมากๆ อบอุ่นผ่อนคลายแม้จะไม่ได้อยู่กลางสวน ไอเดียจัดสวนนี้น่าจะเหมาะกับบ้านลักษณะตึกแถว ทาวน์เฮ้าส์ ทาวน์โฮม รวมไปถึงบ้านพื้นที่จำกัด ชมรีวิวบ้าน Arden ลาดพร้าว 71 

Green Terrace มุมสีเขียว นั่งเล่นข้างบ้าน

สำหรับบ้านที่มีบริเวณ อาจจะต่อเติมศาลาสร้างความเป็นส่วนตัว ปลูกไม้เลื้อยเพิ่มสีสันอีกทั้งควรเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่สะดวกสบาย ติดกับสนามในบ้าน สร้างพื้นระเบียงไม้ได้บรรยากาศอบอุ่น ดูรีวิวฉบับเต็ม Bistro de flora 

Green Terrace มุมสีเขียว นั่งเล่นข้างบ้าน

สร้างขอบเขตง่ายๆ ด้วยระดับพื้นที่ต่างกันหรืออาจจะหลากหลายด้วยวัสดุที่ต่างกันกับพื้นที่อื่นๆ อาจจะปูพื้นไม้ ก่อปูน หรือแม้แต่กรวด หิน รวมไปถึงต้นไม้พุ่มเตี้ยๆ ประดับไฟเพื่อให้ปลอดภัยในยามค่ำคืน ดูรีวิวฉบับเต็ม Sleep Enemy 

Green Terrace มุมสีเขียว นั่งเล่นข้างบ้าน

สร้างพื้นที่ให้เหมาะกับกิจกรรม หากมีพื้นที่เหลือไม่มากก็ตกแต่งเบาๆ วางเก้าอี้ไม้ กล่องไม้พาเลท กระถางเล็กๆ เติมสีสันด้วยการทาสีขาเก้าอี้ จากหลังบ้านธรรมดาก็กลายเป็นหลังบ้านน่านั่งสุดแนว ชมรีวิวทั้งหมด The yard bangkok 


ที่มา forfur

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์