เทรนด์การตกแต่งบ้านปี 2017

เทรนด์การตกแต่งบ้านปี 2017

อีกไม่กี่เดือนก็จะเริ่มต้นปีใหม่กันแล้ว ซึ่งช่วงนี้ก็จะได้เห็นเทรนด์ใหม่ๆ มากมาย รวมไปถึงการตกแต่งบ้านด้วยเช่นกัน วันนี้เราจึงนำการตกแต่งบ้านในปี 2017 ที่จะถึงนี้มาฝากกัน แต่ทั้งนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับความชอบของเพื่อนๆ โดยอาจจะเลือกตกแต่งเฉพาะบางส่วนก็ได้เช่นกันค่ะ

1. ตกแต่งด้วยกระเบื้องดินเผาและอิฐแดง

เทรนด์การตกแต่งบ้านปี 2017

สำหรับในข้อนี้เพื่อนๆ หลายคนอาจจะมองว่ากระเบื้องดินเผา อิฐแดงนั้นโบราณ เนื่องจากดูเป็นของเก่า แต่รู้หรือไม่ว่าในความเก่านั้น ก็แฝงไปด้วยความเท่และความอบอุ่น โดยส่วนใหญ่มักนิยมนำไปแต่งในสไตล์ Loft , industrial แนะนำให้ตกแต่งเฉพาะบางส่วน หากตกแต่งเยอะจนเกินไปอาจส่งผลทำให้บ้านของเพื่อนๆ ดูลายตาและโบราณได้นั้นเองค่ะ


ที่มาภาพ  decomanka.blogspot

2. การจัดโซนเล็กๆ เพื่อความเป็นส่วนตัว

เทรนด์การตกแต่งบ้านปี 2017

ความเป็นส่วนตัวถือเป็นอีกสิ่งที่เพื่อนหลายๆ คนต้องการ ฉะนั้นการมีโซนส่วนตัวเล็กๆ ก็สามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี ซึ่งอาจจะหามุมโปรดบริเวณบ้านสักหนึ่งมุม ที่มีความเงียบสงบ และความปลอดโปร่ง จัดวางโซฟาไว้สำหรับนั่งพักผ่อน เพียงเท่านี้เพื่อนๆ ก็จะได้ความเป็นส่วนตัว แถมยังได้มุมพักผ่อนเพิ่มอีกหนึ่งมุมด้วยค่ะ


ที่มาภาพ  varazspor.blogspot

3. เพิ่มความเก๋ด้วยของตกแต่งที่ทำจากทองเหลืองและโลหะ

เทรนด์การตกแต่งบ้านปี 2017

สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่ชอบการตกแต่งบ้านสไตล์ Vintage สไตล์ industrial ต้องถูกใจกันอย่างแน่นอน เพราะเทรนด์ของตกแต่งบ้านในปี 2017 นั้น วัสดุที่ทำจากทองเหลือง โลหะ และ เมลทัลลิค ค่อนข้างมาแรงเลยทีเดียว ด้วยวัสดุ พื้นผิว ที่มีความเป็นเอกลักษณ์ ไม่ว่าจะเป็นความแวววาว โทนสี เมื่อนำมาตกแต่ง จะช่วยทำให้ภายในบ้านดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังสามารถนำไปมิกซ์แอนด์แมตซ์ ในตกแต่งได้อย่างหลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็น Vintage , industrial , Loft และ Modern ค่ะ


ที่มาภาพ casatreschic.blogspot

4. มุมเครื่องดื่มมินิบาร์ภายในบ้าน

เทรนด์การตกแต่งบ้านปี 2017

ไม่ว่าพื้นที่ภายในห้องจะมีขนาดเล็กหรือใหญ่ก็สามารถมีมุมเครื่องดื่มชิวๆ ได้ ด้วยการทำมินิบาร์ สำหรับการวางเครื่องดื่มต่างๆ ซึ่งการทำมินิบาร์นั้น จะช่วยประหยัดพื้นที่ภายในห้อง แถมยังได้มุมเก๋ๆ ไว้สำหรับนั่งชิวๆ กันอีกด้วย หากเพื่อนๆ คนไหนที่ไม่เน้นเครื่องดื่ม ก็สามารถปรับเปลี่ยนให้เป็นมุมอ่านหนังสือ หรือ นั่งทำงานก็ได้เช่นกัน เพราะมินิบาร์นั้นสามารถทำหน้าที่ได้หลากหลายไม่เพียงแต่วางเครื่องดื่มเท่านั้นค่ะ


ที่มาภาพ diycore

5. ตกแต่งบ้านด้วยโทนสีสบายตา ไม่ฉูดฉาด

เทรนด์การตกแต่งบ้านปี 2017

สำหรับโทนสีในปี 2017 นั้นจะเน้นเป็นโทนสีที่ไม่ฉูดฉาด ซึ่งจะให้ความรู้สึกผ่อนคลาย และเหมาะกับการพักผ่อนได้เป็นอย่างดี

ที่มา infinitydesign.in.th

 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์