ต่อเติมชั้นลอย เพิ่มพื้นที่ได้เพียบ

ต่อเติมชั้นลอย เพิ่มพื้นที่ได้เพียบ

เดี๋ยวนี้ราคาพื้นที่บ้านแพงขึ้นทุกวัน การจะซื้อบ้านหลังใหญ่ๆ ให้มีพื้นที่ใช้สอยอาจจะต้องใช้งบประมาณที่สูงมาก ทางที่นี่ดอทคอมขอนำเสนอนำไอเดียเพิ่มพื้นที่บ้านเดิมของคุณด้วยการต่อเติมชั้นลอย ซึ่งถ้านำไปใช้กับออฟฟิศ ก็คงดูกิ๋บเก๋ไม่ใช่น้อยที่เราจะมีห้องประชุมเป็นชั้นลอยเพิ่มขึ้น หรือ ถ้าต่อเติมชั้นลอยให้กับร้านอาหาร ร้านกาแฟ ก็จะรองรับลูกค้าได้เยอะขึ้นและเท่ห์ไม่ซ้ำใครอีกด้วย

ภาพแรกข้างบนสุด เป็นการต่อเติมชั้นลอยเพื่อทำพื้นที่สวนและห้องนั่งเล่นแบบOpen

บ้านหลังนี้อยู่ไกลถึงอเมริกา โดยทางเจ้าของบ้าน ทุบหลังคาโปร่งเพื่อให้แสงสามารถส่องลงมาถึงต้นไม้ เป็นการเพิ่มออกซิเจนในบ้านและยังช่วยประหยัดการใช้ไฟ อินเทรนด์ตามเทรนด์บ้านประหยัดพลังงานจริง ๆ

ต่อเติมชั้นลอย เพิ่มพื้นที่ได้เพียบ

ภาพที่2 เป็นการต่อเติม เพื่อแยกสัดสวนของพื้นทำครัว + ทานข้าว กับ พื้นที่นั่งทำงาน นั่งเล่น

ออกจากกันด้วยการใช้โครงเหล็กมาทำเป็นชั้นลอย ซึ่งถ้าเพื่อน ๆชาวที่นี่ดอทคอมอยากทำแบบนี้ รับรองไม่ยากอย่างที่คิด เพราะปัจจุบันมีโครงเหล็กชั้นลอยสำเร็จรูปที่แค่ประกอบก็พร้อมใช้งานเลยครับ

ต่อเติมชั้นลอย เพิ่มพื้นที่ได้เพียบ

ภาพที่3 เป็นการเพิ่มสไตล์ให้กับบ้าน

บางครั้งการต่อเติมชั้นลอยให้กับตัวบ้าน ก็ไม่ได้เพื่อพื้นที่เป็นอย่างเดียว แต่ก็เป็นการคาแร็กส์เตอร์ให้กับบ้านของคุณอีกด้วย

ต่อเติมชั้นลอย เพิ่มพื้นที่ได้เพียบ

ภาพที่ 4 เป็นการต่อเติมชั้นลอยเพื่อเล่นระดับ ยกเตียงนอนขึ้นไป ส่วนพื้นที่ข้างใต้ก็ทำเป็นพื้นที่เก็บของซะเลย เห็นไหมล่ะครับฟังค์ชั่นการใช้งานไม่จำเป็นจะต้องสวนทางกับความสวยงามเสมอไป

ต่อเติมชั้นลอย เพิ่มพื้นที่ได้เพียบ

ภาพที่ 5 ต่อเติมชั้นลอยเป็นที่เก็บหนังสือ

ภาพนี้เป็นฝีมือของคนไทย เห็นแล้วต้องรีบหยิบมาให้ชาวที่นี่ดอทคอมดูเป็นไอเดียเลยครับ ส่วนที่มาของภาพนี้ ทางผมไปจิ๊กมาจาก scgbuildingmaterials.com ที่ได้ไปรีวิวบ้านของคุณ คุณชยา เตชะวชิรกุล  โดยทางวรท เตชะวชิรกุล ที่เป็นน้องชายได้โชว์ฝีมือออกแบบเพิ่มชั้นลอยนี้เข้าไป เพื่อเพิ่มพื้นที่และแยกโซนของมุมหนังสือ สมกับจบดีกรีสถาปนิคจากศิลปากรเลยครับ


ถ้าชอบหัวข้อนี้ก็กด like นะครับ พบกับหัวข้อถัดไปของ Penguin Villa ได้ที่ zone living ของ Teenee.comครับ หรือคุยกันได้ที่ line id : teeneedotcom ครับ

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์