5 ต้นไม้ใบรูปหัวใจ ปลูกเพิ่มความน่ารักให้มุมสวน

5 ต้นไม้ใบรูปหัวใจ ปลูกเพิ่มความน่ารักให้มุมสวนแค่ได้เห็น ต้นไม้ใบรูปหัวใจ ก็อาจจะทำให้ใครๆ ตกหลุมรักกันได้ง่ายๆ เป็นที่รู้กันว่า ฟอร์มของใบไม้นั้นมีหลายแบบ ซึ่งแต่ละแบบแต่ละชนิดก็ให้ความสวยงามแตกต่างกัน ซึ่งต้นไม้ที่มีใบสวยงามเหล่านี้ถูกจัดประเภทให้เป็น ไม้ใบประดับ และนิยมปลูกเพื่อชื่นชมใบ ใบรูปหัวใจ (cordate) ลักษณะใบจะมีปลายแหลม ในขณะเดียวกันจะมีฟอร์มใบเป็น รูปหัวใจกลับด้าน (obcordate) ซึ่งปลายใบหยักเหว้า ซึ่งมีต้นไม้อีกหลายชนิดที่มีรูปทรงใบเป็นรูปหัวใจ น่าปลูกเป็นต้นไม้สื่อความรัก

5 ต้นไม้ใบรูปหัวใจ ปลูกเพิ่มความน่ารักให้มุมสวน


1 สายป่านดวงใจ Chain of Heart 
พรรณไม้เลื้อยที่น่ารักน่าชมอย่างต้นสายป่านดวงใจ หรือเซโรพีเจียลิเนียริสวูดิอาย เริ่มเป็นที่นิยมกันมากขึ้น ด้วยฟอร์มใบเป็นรูปหัวใจขนาดเล็ก ขนาดเพียง 1 เซนติเมตร ลำต้นเป็นสีม่วงแดง ทั้งยังออกดอกขนาดเล็กกระจุกกัน มองดูแล้วน่ารักน่าเอ็นดู สายป่านดวงใจเติบโตช้า และปลูกเลี้ยงค่อนข้างยากเพราะชอบอากาศเย็นแบบชนิดที่ว่าต้องดูแลกันเป็นพิเศษเลยทีเดียว

5 ต้นไม้ใบรูปหัวใจ ปลูกเพิ่มความน่ารักให้มุมสวน


2 หัวใจแนบ Satin Pothos 
หัวใจแนบ หรือแนบอุรา เป็นอีกหนึ่งไม้เลื้อยที่นิยมปลูกให้เกาะกับผนังหรือกำแพงบ้าน เลื้อยได้ไกลถึง 1-3 เมตร ฟอร์มใบเป็นรูปหัวใจเรียงระนาบแตกใบสลับซ้ายขวา ขนาดใบ 3-5 เซนติเมตร เทคนิคการปลูกให้เกาะกำแพงต้องให้มีแสงแดดส่องถึงและมีความชื้นเพียงพอ ไม่เช่นนั้นต้นหัวใจแนบจะไม่เกาะกำแพง

5 ต้นไม้ใบรูปหัวใจ ปลูกเพิ่มความน่ารักให้มุมสวน


3 หัวใจล้านดวง Million Heart 
เป็นอีกหนึ่งไม้เลื้อยขนาดเล็กที่มีใบจำนวนมากและฟอร์มใบเป็นรูปหัวใจ จึงได้ชื่อว่าหัวใจล้านดวง นิยมดัดฟอร์มเป็นรูปหัวใจและใช้เป็นสัญลักษณ์สื่อความรัก หัวใจล้านดวงโตเร็ว ใช้วัสดุปลูกที่เก็บความชื้นได้ดีอย่างกาบมะพร้าวสับ และรากเฟินชายผ้าสีดา

5 ต้นไม้ใบรูปหัวใจ ปลูกเพิ่มความน่ารักให้มุมสวน


4 หัวใจม่วง Purple Heart 
หัวใจม่วงเป็นไม้เลื้อยคลุมดินที่ทุกส่วนอวบน้ำ ลักษณะใบเดี่ยวเรียงสลับ สีม่วงเข้มปลายใบแหลม ออกดอกที่ยอดระหว่างกาบใบ มีกลีบดอก 3 กลีบ สีชมพู เหมาะที่จะปลูกเป็นสวนแนวตั้ง แต่ส่วนใหญ่นิยมปลูกเป็นไม้คลุมดินในตำแหน่งที่มีแดดเต็มวัน

5 ต้นไม้ใบรูปหัวใจ ปลูกเพิ่มความน่ารักให้มุมสวน


5 ไทรสามเหลี่ยมใบด่างนอก 
 ไทรสามเหลี่ยมด่างนอก หรือไทรใบหัวใจด่าง เป็นอีกไม้พุ่มสูงที่เริ่มได้รับความนิยมด้วยความน่ารักของใบขนาดเล็กประมาณ 3-5 เซนติเมตร สีด่างบนใบสามเหลี่ยมอยู่ด้านนอกทำให้เห็นใบเขียวเป็นรูปหัวใจ ชอบแดดเต็มวัน หากปลูกในที่ร่มใบจะร่วงง่ายจึงเหมาะจะปลูกภายนอกอาคาร หรือจะปลูกเป็นไม้กระถางตั้งประดับหน้าบ้าน ริมระเบียง

เครดิตแหล่งข้อมูล : baanlaesuan.com
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดกระทู้เด็ดน่าแชร์