แต่งบ้านให้สวยอยู่สบาย ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์


แต่งบ้านให้สวยอยู่สบาย ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์

เพราะความสุขแบบส่วนตัว คือช่วงเวลาแสนพิเศษที่ทำให้ชีวิตออกแบบได้ตามใจต้องการ มาเปลี่ยนชีวิตให้สมบูรณ์แบบด้วย 6 ไอเดีย แต่งบ้านให้สวยอยู่สบายและตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ ที่จะช่วยเนรมิตช่วงเวลาของการใช้ชีวิตภายในบ้านให้เป็นสุขทุกเวลา

เลือกสไตล์การแต่งบ้านที่ใช่ : เมื่อความชื่นชอบของแต่ละคนแตกต่างกัน จึงเป็นตัวกำหนดสไตล์การแต่งบ้านที่สะท้อนตัวตนเป็นอย่างดี ถ้าหากคุณนิยมความเรียบง่าย สบายๆ ทันสมัย และมีแผนปรับเปลี่ยนประโยชน์ใช้สอยในอนาคต สไตล์การแต่งบ้านแบบ Modern Style จึงลงตัวกับชีวิตทันสมัยในแบบคุณ หรือหากคุณเป็นคนที่รักอิสระ รักงานโชว์ผิวเนื้อแท้ของวัสดุ ชื่นชอบบรรยากาศความเป็นส่วนตัวแบบเรียบขรึม การแต่งบ้าน Loft Style นับว่าเป็นสไตล์ที่เหมาะสมกับคุณมากที่สุด แต่ไม่ว่าจะตกแต่งบ้านสไตล์ไหน ก็ควรเลือกให้เหมาะสมและตอบโจทย์ต่อการใช้งานของทุกคนในครอบครัว เพื่อให้บ้านกลายเป็นพื้นที่แห่งความสุขอย่างแท้จริงแต่งบ้านตกแต่งภายใน

โทนสีสร้างบรรยากาศบ้านอยู่สบาย :
โทนสีช่วยสร้างความแปลกใหม่ให้บ้านได้เสมอ อย่างการแต่งบ้านด้วยสีเอิร์ธโทน เช่น สีเบจ สีน้ำตาล สีส้มอิฐ และสีเทา จะช่วยสร้างบรรยากาศภายในบ้านให้อยู่สบาย และหากนำมาผสมผสานกับเฟอร์นิเจอร์จากวัสดุไม้ธรรมชาติ ก็จะเติมเต็มความมีชีวิตชีวา เพิ่มพลังในการใช้ชีวิต และมอบความผ่อนคลายที่แสนสบายในทุกย่างก้าว

เติมฟังก์ชันใช้งานในบ้านที่ตรงใจ :
บ้านอยู่สบาย คือบ้านที่ใช้สอยมุมไหนก็ลงตัว ทุกพื้นที่ในบ้านจึงควรออกแบบให้เหมาะสมกับการอยู่อาศัยของทุกคนในครอบครัว โดยอาจเลือกเฟอร์นิเจอร์แบบมัลติฟังก์ชันที่มีหลากหลายฟังก์ชันมารวมไว้ในชิ้นเดียว ซึ่งสามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานได้ตามใจ เช่น เตียงนอนที่สามารถปรับเปลี่ยนเป็นชุดโซฟานั่งเล่น หรือนั่งทำงานได้ในเวลาเดียวกัน และพร้อมรองรับกิจกรรมอื่นๆ โดยใช้พื้นที่ภายในบ้านให้เกิดประโยชน์มากกว่าเดิม

จัดสวนธรรมชาติเพิ่มชีวิตชีวา :
บรรยากาศภายในบ้านส่งผลต่อจิตใจและการอยู่อาศัยที่เป็นสุข การจัดสวนสีเขียวเพื่อเติมเต็มธรรมชาติให้กับบ้านจึงมีส่วนช่วยบำบัดกายและใจให้ผ่อนคลาย อย่างการจัดสวนเฟิร์น พร้อมปลูกไม้คลุมดินเพื่อสร้างความชุ่มชื้น และอาจเสริมด้วยธารน้ำเล็กๆ หรือน้ำพุ ที่ช่วยเพิ่มความมีชีวิตชีวาและความสงบร่มเย็นให้กับจิตใจได้เป็นอย่างดี

สร้างบรรยากาศสดชื่นด้วยเครื่องหอม : กลิ่นหอมคือสิ่งสำคัญในการสร้างบรรยากาศดีๆ ให้กับภายในบ้าน รวมถึงช่วยลดความเหนื่อยล้า ความเครียดสะสม หรือการนอนไม่หลับได้เป็นอย่างดี การรังสรรค์บรรยากาศให้กับบ้านด้วยเครื่องหอมประเภท เทียนหอม น้ำมันหอมระเหย หรือสเปรย์หอม ก็จะช่วยปรับสมดุลให้ร่างกายและจิตใจให้รู้สึกเป็นสุข โดยเริ่มจากพื้นที่โปรดภายในบ้าน เช่น ห้องนอน ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น เพียงเท่านี้ก็พร้อมสร้างทุกวันผ่อนคลายให้กลายเป็นช่วงเวลาแสนประทับใจแต่งบ้านให้สวยอยู่สบาย ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์


แต่งบ้านให้สวยอยู่สบาย ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์


แต่งบ้านให้สวยอยู่สบาย ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์

เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์