เทคนิคเนรมิตห้องหรูแบบไม่ต้องจ่ายแพง


เทคนิคเนรมิตห้องหรูแบบไม่ต้องจ่ายแพง


สำหรับผู้ที่ชอบความหรูหรา อาจไม่ต้องถึงกับทุ่มเงินนับสิบล้านบาทเพื่อเป็นเจ้าของคอนโดระดับ luxury เนื่องจากความหรูหราในสไตล์ luxury ไม่ได้ขึ้นอยู่กับความแพงเสมอไป โดยผู้ที่ต้องการเป็นเจ้าของคอนโดสไตล์ luxury ในราคาสบายกระเป๋า ไม่ว่าคอนโดของคุณจะอยู่ใน Segment ไหน ก็สามารถเนรมิตให้ดูหรู ดูแพงได้ ด้วยเทคนิคหล่านี้

1. แต่งคอนโดสไตล์ luxury ด้วย 4 โทนสี กับ 4 สไตล์

โทนสีของห้องเป็นเรื่องที่ต้องคำนึงถึงเป็นอันดับแรกในการแต่งคอนโดสไตล์ luxuryเพราะเป็นปัจจัยหลักที่จะนำไปสู่การเลือกข้าวของเครื่องใช้อื่น ๆ ในห้องโดยรวมทั้งหมดให้ดูเข้ากันและไปกันได้อย่างกลมกลืน โดยโทนสีที่จะช่วยยกระดับห้องให้ดูหรูหรา ได้แก่

1) โทนสีน้ำตาล-ทอง
โทนสีนี้นับได้ว่าเป็นตัวแทนของการแต่งคอนโดสไตล์ luxury ซึ่งเมื่อนำมามิกซ์แอนด์แมทช์กันจะยิ่งเพิ่มความหรูหรามากขึ้นเหมาะสำหรับผู้ที่ชอบสไตล์ความหรูหราแบบดูแพง

2) โทนสีขาว-เทา-น้ำตาล
โทนสีกลุ่มนี้จะให้ความรู้สึกแบบมินิมอล ดูเรียบง่าย สบายตา ขณะที่มีความหรูหรา ดูดี และมีรสนิยม เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบความหรูหราแบบเรียบง่าย

3) โทนสีดำ
หลายคนอาจมองว่าโทนสีนี้จะทำให้ห้องดูมืด ทึบ แต่จริง ๆ แล้ว โทนสีดำจะช่วยส่งให้ห้องดูเรียบหรู ดูดีในสไตล์โมเดิร์น จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ชอบความหรูหราในสไตล์โมเดิร์น

4) โทนสีชมพูโรสโกลด์
โทนสีนี้เป็นโทนสีที่กำลังมาแรง และดูหรูหรา มีราคา ไม่แพ้โทนสีน้ำตาล-ทอง โดยโทนสีนี้จะให้ความรู้สึกหวาน ขณะที่ดูสมาร์ทด้วยจึงเหมาะสำหรับผู้ที่ชอบความหรูหราแนวหวานกึ่งสมาร์ท

2. luxury ด้วยการเลือกใช้วัสดุ
นอกจากโทนสีของห้อง การแต่งคอนโดสไตล์ luxury ควรเลือกใช้วัสดุให้เหมาะสม เพื่อเพิ่มความดูแพงอย่างมีระดับให้กับห้อง โดยวัสดุที่นิยมใช้กันในการแต่งคอนโดสไตล์ luxury ได้แก่

1) สแตนเลส
จัดเป็นวัสดุที่ถูกเลือกใช้ในการแต่งคอนโดสไตล์ luxury เป็นอันดับต้น ๆ โดยส่วนใหญ่จะใช้เป็นโครงสร้างเฟอร์นิเจอร์ และเส้นตัดบริเวณผนังตกแต่ง

2) กระจก
นิยมใช้ทั้งการกรุผนังกำแพงเพื่อเพิ่มความหรูหรา และทำเป็นหน้าบานเฟอร์นิเจอร์ เช่น ตู้เสื้อผ้า

3) หินอ่อน
สามารถใช้เป็นทั้งวัสดุปูพื้น ตกแต่งบริเวณผนังกำแพง หรือใช้เป็นหน้าบานของเฟอร์นิเจอร์ เช่น ท็อปเคาท์เตอร์ครัว

3. เพิ่มความหรูด้วยผ้ากำมะหยี่และขนเฟอร์
ถือเป็นไอเท็มที่ขาดไม่ได้ในการแต่งคอนโดสไตล์ luxury สำหรับผ้ากำมะหยี่และขนเฟอร์ เพราะเป็นไอเท็มที่จะช่วยเสริมลุคให้ห้องดูหรูหรา ดูแพง โดยการใช้ผ้ากำมะหยี่และขนเฟอร์ในการตกแต่งอาจจะเป็นในรูปแบบของพื้นพรม ผ้าห่ม ผ้าคลุมเตียง หรือผ้าคลุมโซฟาก็ได้

อย่างไรก็ตาม การใช้ผ้ากำมะหยี่และขนเฟอร์ในการแต่งคอนโดสไตล์ luxury ควรระวังอย่านำมาใช้ตกแต่งทุกสิ่งทุกอย่างมากจนเกินไป เพราะนอกจากจะหมดความดูแพง ยังอาจจะทำให้ห้องดูรก นอกจากนั้นผ้ากำมะหยี่และขนเฟอร์ยังเป็นวัสดุที่ทำความสะอาดยากและอมฝุ่น จึงต้องหมั่นดูแลทำความสะอาดและดูดฝุ่นบ่อย ๆ

4. ดูแพงด้วยแชนเดอร์เลียร์

อีกหนึ่งสัญลักษณ์ของความหรูหราที่จะขาดไปเสียมิได้ในการแต่งคอนโดสไตล์ luxury นั่นคือการตกแต่งเพดานด้วยแชนเดอร์เลียร์ หรือโคมระย้า แต่ก็ไม่จำเป็นว่าจะต้องใช้แชนเดอร์เลียร์ที่หรูหราในราคาแพงเกินเอื้อม

โดยอาจหาซื้อแชนเดอร์เลียร์แบบเก๋ ๆ ตามตลาดมือสอง หรือร้านขายเฟอร์นิเจอร์เก่า หรืออาจจะใช้โคมไฟที่มีรูปแบบคล้าย ๆ แชนเดอร์เลียร์แทน ก็จะช่วยประหยัดงบในการแต่งคอนโดสไตล์ luxury ลงไปได้

ทั้งนี้ ความหรูหราของแชนเดอร์เลียร์ไม่ได้มีความสัมพันธ์กับขนาด ดังนั้นการแต่งคอนโดสไตล์ luxury จึงควรเลือกแชนเดอร์เลียร์ที่มีขนาดเหมาะสม ไม่ใหญ่มาก เนื่องจากห้องคอนโดมีพื้นที่จำกัด
หากใช้แชนเดอร์เลียร์ที่มีขนาดใหญ่เกินไป อาจทำให้ห้องดูรกและคับแคบ และยังต้องคำนึงถึงเรื่องน้ำหนักที่จะถ่วงกับฝ้าเพดานของคอนโดอีกด้วย

5. ภาพติดผนังก็เพิ่มความ luxury ได้

ในการแต่งคอนโดสไตล์ luxury แม้แต่การตกแต่งผนังห้องด้วยภาพก็ทำให้ห้องดูหรู ดูแพงขึ้นมาได้ โดยเทคนิคการเลือกคือเน้นภาพที่มีมุมภาพระยะใกล้ (Close Up) หรือทิวทัศน์ ดูเข้ากับห้อง เช่น ภาพขนนก ภาพธรรมชาติ ภาพวาดหรือภาพที่มีความเป็นศิลปะสูง ซึ่งในกรณีของภาพวาดหรือภาพศิลปะ อาจเลือกใช้กรอบรูปแบบหลุยส์หรือกรอบรูปสไตล์วิคตอเรีย เพราะจะยิ่งช่วยเพิ่มความหรูหราได้
อย่างไรก็ตาม การเลือกใช้ภาพตกแต่งควรคุมโทนให้เข้ากับเฟอร์นิเจอร์และโทนสีของห้อง มิเช่นนั้นความจากหรูหราอาจจะกลายเป็นความรกได้

6. เพิ่มกิมมิคความหรูด้วยคริสตัลหรือโกลด์

หลายคนอาจมองข้ามกิมมิคเล็ก ๆ ที่จะช่วยเพิ่มความหรูหรา ดูแพงให้กับการแต่งคอนโดสไตล์ luxury เช่น หูจับเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะกลางที่วางกับชุดโซฟา ตู้โชว์ ตู้เสื้อผ้า ตู้เก็บของ ลิ้นชัก
เพียงแค่ลองเลือกใช้เป็นแบบคริสตัลหรือวัสดุที่มีสีทอง ความวิบวับ เป็นประกายของดีเทลเล็ก ๆ น้อย ๆ เหล่านี้ นอกจากจะดูหรูหราแล้ว ยังช่วยเพิ่มความสวยงามและโดดเด่นให้กับเฟอร์นิเจอร์แบบไม่ผิดคอนเซ็ปต์ดูหรู ดูแพงอีกด้วย

จาก 6 เทคนิคการแต่งคอนโดสไตล์ luxury ข้างต้น จะเห็นว่าการเนริมิตคอนโดให้ดูหรู ดูแพง ไม่ใช่เรื่องยาก หรือเป็นเรื่องที่มีค่าใช้จ่ายสูง เพียงแค่รู้จักเลือกโทนสี ข้าวของเครื่องใช้ และการประดับตกแต่งที่เหมาะสม ก็สามารถอัพลุคคอนโดธรรมดา ๆ ให้กลายเป็นคอนโดสไตล์ luxury ได้ไม่ยาก

เครดิตแหล่งข้อมูล :ddproperty


เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์