8 ทริคเลือกตู้เสื้อผ้าบิลต์อิน ให้ตรงใจและคุ้มค่า


8 ทริคเลือกตู้เสื้อผ้าบิลต์อิน ให้ตรงใจและคุ้มค่า


ในปัจจุบัน "เฟอร์นิเจอร์บิลต์อิน" จัดอยู่ในกลุ่มที่ได้รับความนิยมสูงสุดในการออกแบบตกแต่งภายใน การให้ความสำคัญกับการออกแบบตู้เสื้อผ้านั้นย่อมจำเป็นกว่าสิ่งใด ซึ่งข้อได้เปรียบของการออกแบบ เฟอร์นิเจอร์บิลต์อิน นอกจากออกแบบได้ตรงตามฟังก์ชั่นแล้ว คุณยังสามารถปรับเปลี่ยนพื้นที่ขนาดใช้สอยและรูปแบบการใช้งานได้อย่างลงตัว อีกทั้งทำให้การจัดเก็บเสื้อผ้าของคุณดูเป็นสัดส่วนได้มากกว่าตู้เสื้อผ้าธรรมดาทั่วไป ให้คุณสนุกสนานได้เหมือนกับตู้เสื้อผ้าที่ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษเฉพาะคุณ

หากคุณเป็นหนึ่งคนที่ต้องการเนรมิตรอาณาจักรเสื้อผ้าของคุณเอง วันนี้ทีมงาน บ้านดี ขอแนะนำ " 8 ทริคเลือกตู้เสื้อผ้าบิลต์อิน ให้ตรงใจและคุ้มค่า" เพื่อเป็นไอเดียว่ามีอะไรบ้างที่คุณต้องคำนึงถึงเมื่อคุณต้องการออกแบบตู้เสื้อผ้าบิลต์อินสไตล์ไหนที่ใช่ สำหรับคุณ

ประโยชน์ใช้สอยครบถ้วน

แน่นอนว่า "ตู้เสื้อผ้าที่ดี" จะต้องคำนึงถึงประโยชน์ใช้สอยที่สอดคล้องกับการใช้งานในชีวิตประจำวันให้มากที่สุด อีกทั้งต้องสอดคล้องกับ LIFE STYLE ของคนรุ่นใหม่ ที่นอกเหนือจากแขวนเสื้อและกางเกงธรรมดาแล้ว ยังต้องมีที่สำหรับแขวนชุดยาว แขวนเข็มขัด เนคไท และเครื่องประดับ ไปจนถึงการจัดเก็บสิ่งของต่างๆ เช่น กระเป๋าเดินทาง เครื่องนอน รองเท้า กระเป๋าขนาดต่างๆ ตลอดจนเป็นที่วางตู้เซฟ เก็บของมีค่า หรือตู้เย็นขนาดเล็กเพื่อเก็บเครื่องสำอางค์ เป็นต้น
ใช้งานได้เต็มพื้นที่

สำหรับบางคนที่มีพื้นที่ใช้สอยค่อนข้างจำกัด ข้อดีของการทำเฟอร์นิเจอร์บิลต์อินที่โดดเด่นกว่าการซื้อตู้เสื้อผ้าแบบสำเร็จคือ การทำให้ชนฝ้าเพดานและเต็มพื้นที่นั้นๆ สิ่งที่ได้รับคือใช้ประโยชน์ได้เต็มพื้นที่ ไม่มีพื้นที่สำหรับฝุ่นบนหลังตู้ให้กวนใจ

ต้องมีความแข็งแรง ทนทาน ใช้วัสดุชั้นดี

เฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่ในท้องตลาดมักใช้ไม้ ปาติเคิลบอร์ดกรุ ผิวเมลามีน เพราะติดตั้งง่าย ลดต้นทุน แต่เมื่อถามถึงข้อเสียที่ตามมาก็คือ โครงสร้างไม่มีความแข็งแรง ฉะนั้นเราควรเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ทำให้โครงสร้างแข็งแรง อายุการใช้งานนาน ยกตัวเช่น ไม้อัดยางเกรดดี (AAA) โครงไม้สัก หรืออาจใช้ไม้ mdf ที่มีความหนาแน่นทั้งแผ่นเป็นตัวรับน้ำหนักเสื้อผ้าจำนวนมากๆ เป็นต้น

อุปกรณ์ประกอบ( FITTING ) ต้องของดีมีคุณภาพ

เฟอร์นิเจอร์บิลท์อินประกอบไปด้วยอุปกรณ์ต่างๆ เช่น บานพับสำหรับบานตู้ รางเลื่อนสำหรับลิ้นชัก ราวแขวนผ้า เป็นต้น FITTING จึงเป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม การเลือกใช้ FITTING จากแบรนด์ที่เชื่อถือได้ ก็จะช่วยเพิ่มความมั่นใจในเรื่องของคุณภาพเฟอร์นิเจอร์ได้เป็นอย่างยิ่ง

การออกแบบต้องได้ประโยชน์ใช้สอยและได้ความสวยงาม

ในการผลิตเฟอร์นิเจอร์บิลต์อินนั้น นอกจากประกอบไปด้วยมัณฑนากร (ดีไซน์เนอร์) และทีมงานช่างที่ดีแล้ว การเลือกออกแบบให้เข้ากับรูปลักษณะบ้านก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน ถ้าเราเลือกทีมงานที่สามารถออกแบบให้เข้ากับลักษณะของพื้นที่และเหมาะสมกับทุกแบบบ้าน ไม่ว่าจะเป็นการหลบเสา เข้ามุม หรือแม้แต่ให้สูงตามขนาดของลักษณะพื้นที่ มีความยืดหยุ่นในการออกแบบ ก็จะทำให้เราได้เฟอร์นิเจอร์บิลต์อินที่ถูกใจและมีชิ้นเดียวในโลกด้วย

8 ทริคเลือกตู้เสื้อผ้าบิลต์อิน ให้ตรงใจและคุ้มค่า


ตู้เสื้อผ้าที่เหมาะกับสไตล์การแต่งตัว
ตู้เสื้อผ้าแบบสำเร็จรูปที่เราคุ้นกัน จะมีเพียงราวแขวนกับลิ้นชัก ก็จะถูกจำกัดการใช้งานมาก หากเรามีตู้เสื้อผ้าที่ผ่านการออกแบบอย่างละเอียด เข้าใจผู้บริโภคถึงวิถีชีวิตแบบสมัยใหม่ เราก็จะได้ตู้เสื้อผ้าที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ เหมาะกับการใช้งาน เช่น มีการจัดการแขวนเสื้อผ้าให้เป็นหมวดหมู่ แบ่งการแขวนตามประเภทของเสื้อผ้าและการใช้งาน มีราวแขวนกางเกงโดยเฉพาะ ลิ้นชักถูกออกแบบมาอย่างเหมาะสม ให้หาง่ายและประหยัดพื้นที่ เพิ่มลูกเล่นด้วยไฟส่องสว่างภายใน มีพร้อมที่เก็บกระเป๋าขนาดต่างๆ ช่องเก็บเครื่องประดับ ช่องลับเก็บของมีค่า ที่วางตู้เซฟ เป็นต้น

การผลิตและการติดตั้งเฟอร์นิเจอร์บิลต์อิน

การผลิตและติดตั้งเฟอร์นิเจอร์บิลต์อินของผู้ผลิตแบบแบรนด์ดัง จะใช้การผลิตแบบขนาดมาตรฐาน แล้วนำมาประกอบแบบ knock down

ข้อดี คือ ติดตั้งให้เสร็จแบบรวดเร็ว

ข้อเสีย คือ คุณภาพของวัสดุคือ แผ่นปาร์ติเคิลไม่แข็งแรง และผลิตแบบมาตรฐานจึงไม่ยืดหยุ่นต่อการใช้งานของลูกค้าแต่ละคน
ส่วนการผลิตและติดตั้งแบบช่างไม้

ข้อดี คือ มีความยืดหยุ่นต่อสถานที่
ข้อเสีย คือ ต้องใช้เวลาในการทำงาน
สำหรับการเลือกเฟอร์นิเจอร์บิลต์อินก็ต้องขึ้นอยู่กับความชอบและสไตล์การใช้งานของแต่ละคนกันด้วยนะคะ เพราะเฟอร์นิเจอร์บิลต์อินจะต้องอยู่กับเราไปอีกนาน

การรับประกันผลงาน
เนื่องจากการประกันผลงานมีความเสี่ยงสูงสำหรับการบริการหลังการขาย ส่วนใหญ่แบรนด์ดังไม่กล้ารับประกันเฟอร์นิเจอร์บิลต์อินกันมากนัก เพราะแบรนด์ดังเพราะวัสดุที่นำมาใช้งานนั้นสวยแต่ไม่คงทน เปราะบาง เช่นไม้หลังตู้หรือลิ้นชัก วัสดุเป็นแผ่นปาร์ติเคิลปิดผิวเมลามีน แต่ถ้าเลือกใช้ทีมช่างที่เข้าถึงง่าย มีความยืดหยุ่นในการทำงาน มั่นใจในวัสดุที่เลือกใช้ พร้อมรับประกันตลอดชีพ ตลอดถึงการบริการหลังการขายที่เข้าถึงได้ง่าย ก็จะช่วยทำให้เรามั่นใจถึงคุณภาพของเฟอร์นิเจอร์บิลต์อินและความเป็นมืออาชีพของทีมช่างอีกด้วย

สำหรับบทความข้างต้นที่กล่าวมา จะเห็นว่า การออกแบบตู้เสื้อผ้าควรพิจารณาถึงความใช้งานเป็นหลัก ความเหมาะสมสำหรับการใช้งานและดีไซน์ที่ถูกต้อง บวกกับความปลอดภัยต่างๆ และการใช้งานที่ยาวนานและคุ้มค่า คุ้มราคาอย่างที่สุด

8 ทริคเลือกตู้เสื้อผ้าบิลต์อิน ให้ตรงใจและคุ้มค่า


8 ทริคเลือกตู้เสื้อผ้าบิลต์อิน ให้ตรงใจและคุ้มค่า


เครดิตแหล่งข้อมูล :
baan-d.com


เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์