เคล็ดลับง่ายๆ ในการแต่งพื้นที่รอบบ้าน


เคล็ดลับง่ายๆ ในการแต่งพื้นที่รอบบ้าน

ท่ามกลางกระแสโลกร้อน มาเปลี่ยนภูมิทัศน์ในบ้านให้กลายเป็นสวนน่าพักผ่อน

เมื่อบ้านของแต่ละคนไม่เหมือนกัน...บางคนพักอาศัยอยู่แบบบ้านเดี่ยว บางคนอยู่ทาวน์เฮ้าส์ บางคนพักอาศัยอยู่ตึกแถว ทำให้อาณาบริเวณของแต่ละบ้านแตกต่างกันออกไป การจัดสวน รวมไปถึงมุมนั่งเล่น ให้กับพื้นที่รอบบ้านจึงมีข้อจำกัด วันนี้เรามีเคล็ดลับง่ายๆ เกี่ยวกับการตกแต่งพื้นที่รอบบ้านเพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัวมาบอก ร่มรื่น ชวนพักผ่อน แถมมีชีวิตชีวาด้วยสวนสีเขียว อย่ามัวแต่ตกแต่งภายในบ้าน เพราะพื้นที่รอบๆบ้านก็เป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้ หากใครกำลังมองหาไอเดีย ตามเรามาเลย..

จัดสวนให้กับมุมทึบ สำหรับบ้านในเมือง ไม่ว่าจะเป็นตึกแถว หรืออาคารที่ถูกขนาบข้างไปด้วยตึกรอบบ้าน ทำให้ไม่สามารถมองเห็นทิวทัศน์ภายนอกได้ อีกหนึ่งทางเลือกจะช่วยเพิ่มความผ่อนคลายให้บ้าน นั่นก็คือ จัดมุมว่างเปล่าหรือโซนเก็บของของหลังบ้านให้กลายเป็นสวนส่วนตัว โดยเริ่มจากการปรับภูมิทัศน์ แล้วเลือกวัสดุปูพื้นให้ดูเป็นธรรมชาติ ที่สำคัญดูแลง่าย เราไม่ จากนั้นปลูกต้นไม้ให้กับแนวรั้วเพื่อบังกำแพงของเพื่อนบ้าน แนะนำให้สูงกว่าระดับสายตาหน่อย หาตะแกรง หรือ ทำระแนง สำหรับไม้เลื้อยกลายเป็นซุ้มบังแดด และหาเฟอร์นิเจอร์จำพวก โต๊ะ เก้าอี้ ซึ่งกันแดดและฝนได้ดีมาวาง หรือจะเพิ่มกระถางต้นไม้ตามชอบด้วยก็ได้ เพียงเท่านี้ก็ได้มุมนั่งเล่นง่ายๆอันแสนร่มรื่น

ตกแต่งสวนหน้าบ้าน ตกแต่งสวนหน้าบ้านให้กลายเป็นมุมพักผ่อน ไอเดียนี้จะชวนมาตกแต่งกันอย่างง่ายๆ สามารถทำตามได้อย่างแน่นอน เริ่มจากปรับปรุงพื้นที่เดิม นำหินมาโรยรอบๆ เรียงรายด้วยกระถางต้นไม้ จำพวกตะบองเพชรต้นสูง ไม้ประดับสวยงาม วางโต๊ะเก้าอี้เอาท์ดอร์ โดยเลือกเฟอร์นิเจอร์สีสันสดใสให้มองเห็นแต่ไกล เพิ่มความสะดุดตาให้กับสวนจืดๆ น่าจดจำมากยิ่งขึ้น

มุมนั่งเล่นข้างบ้าน เพิ่มความสดชื่นให้กับบริเวณข้างบ้าน ด้วยการจัดสวนใต้ร่มเงาต้นไม้ใหญ่ โดยเพิ่มไอเท็มง่ายๆ อย่างผ้าปูโต๊ะสีสันสดใส เพื่อเปลี่ยนบรรยากาศสวนเดิมให้น่าสนใจยิ่งขึ้น เฉกเช่นเดียวกับไอเดียนี้เลือกใช้ผ้าปูลวดลายดอกปูบนโต๊ะไม้ยาว นอกจากให้ความรู้สึกมีชีวิตชีวาแล้ว ยังช่วยปกปิดร่องรอยของโต๊ะที่ไม่น่ามอง เสริมด้วยโคมไฟระย้าเก๋ๆ จับคู่กับเก้าอี้หัวโล้นซึ่งดูเรียบง่ายและเคลื่อนย้ายสะดวก โดยตีกรอบรอบสวนให้เป็นส่วนตัว ด้วยการจัดต้นไม้กระถางนานาชนิด รับแดดอุ่นๆในตอนเช้า

ข้างกำแพงสุดคูล จัดมุมข้างบ้านให้ฮิปสเตอร์กว่าใคร โดยนำของเหลือใช้มาสร้างสรรค์ดีไซน์ให้ดูแปลกตา กำแพงที่มีความเรียบง่ายของตัวเองอยู่แล้วอย่างปูนเปลือย เซาะบางส่วนเผยให้เห็นอิฐด้านใน นำบานหน้าต่างเหลือใช้มาเพิ่มความเก๋ไก๋ วางเก้าอี้สีสดใสทำให้สวนดูสนุกขึ้น อย่าลืมหาต้นไม้ ดอกไม้มาวางให้สดชื่นด้วยนะคะ

บอกลาความน่าเบื่อ เปลี่ยนความน่าเบื่อของบริเวณข้างบ้าน ด้วยการสร้างรั้วต้นไม้ยาวตลอดแนว เหลือไว้เฉพาะทางเข้า และเล่นระดับจัดเป็นสวนเล็กๆ จำพวกพันธุ์ไม้ที่ดูแลง่าย วางโต๊ะเก้าอี้ไม้ได้ความผ่อนคลายน่าพักผ่อน แล้วอย่าลืมปูแผ่นทางเดิน เพื่อนำสายตาไปยังส่วนอื่นๆ เพียงเท่านี้ก็บูรณะบริเวณบ้านให้กลายเคล็ดลับง่ายๆ ในการแต่งพื้นที่รอบบ้าน


เคล็ดลับง่ายๆ ในการแต่งพื้นที่รอบบ้าน


เคล็ดลับง่ายๆ ในการแต่งพื้นที่รอบบ้าน


เคล็ดลับง่ายๆ ในการแต่งพื้นที่รอบบ้าน


เคล็ดลับง่ายๆ ในการแต่งพื้นที่รอบบ้าน


เครดิตแหล่งข้อมูล :
forfur


เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์