ถึงสเปซจะเล็กแต่ฟังก์ชันใช้สอยดีเวอร์

ถึงสเปซจะเล็กแต่ฟังก์ชันใช้สอยดีเวอร์


ในเรื่องของการบริหารและจัดสรรเนื้อที่ใช้สอยภายในบ้านเป็นสิ่งที่มีความสำคัญมากๆ ไม่เพียงแค่ตอบสนองความต้องการให้ตรงกับสมาชิกในครอบครัวเท่านั้น แต่ยังสร้างบรรยากาศให้ภายในบ้านเกิดความสวยงามอีกด้วย ดังนั้นไม่ว่าบ้านจะมีเนื้อที่ใหญ่หรือเล็กก็ไม่มีข้อจำกัดในการจัดสรรเนื้อที่หรือสไตล์การตกแต่งแต่อย่างใด

ไอเดียบุคในครั้งนี้เรานำผลงานจาก EACH OTHER STUDIO24 นักออกแบบและตกแต่งภายในจากกรุงเทพมหานคร มาให้ทุกคนได้ดูเป็นตัวอย่าง หากใครวางแผนหรือกำลังอยากได้ไอเดียตกแต่งบ้านล่ะก็สามารถนำไปปรับใช้ให้ตรงกับความต้องการของคุณได้เลย

ตกแต่งห้องนอน

ถึงสเปซจะเล็กแต่ฟังก์ชันใช้สอยดีเวอร์

การตกแต่งบริเวณหัวเตียงสามารถสร้างบรรยากาศให้ห้องนอนดูสวยงาม มีเอกลักษณ์และมีสไตล์ที่ชวนมองได้ อย่างห้องนอนห้องนี้นักออกแบบเลือกใช้งานไม้เข้ามาเป็นวัสดุหลัก สร้างความรู้สึกอบอุ่นได้แถมยังให้ความรู้สึกผ่อนคลาย ตกแต่งด้วยโคมไฟสไตล์วินเทจ นอกจากนี้ยังออกแบบให้มีฟังก์ชันเพิ่มเติมโดยบิลต์อินเป็นโต๊ะเครื่องแป้งพร้อมตู้สำหรับเก็บของใช้ส่วนตัว

มุมทานอาหาร

ถึงสเปซจะเล็กแต่ฟังก์ชันใช้สอยดีเวอร์

ถัดไปเป็นพื้นที่ในส่วนของห้องครัวและมุมทานอาหาร เรียกว่าเก๋ไก๋และดูมีสไตล์ที่แปลกตามากทีเดียว นอกจากตำแหน่งห้องครัวอยู่ทางด้านในแล้วยังเหลือเนื้อที่สำหรับทานอาหาร เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สไตล์โมเดิร์นทอปสีขาวงานไฮกลอสตกแต่งด้วยงานไม้ในบางส่วน เพิ่มกิมมิกโดยทำเก้าอี้เป็นเหมือนชิงช้าให้ความรู้สึกเป็นกันเองและดูสนุกดีเหมือนกัน

ห้องครัว

ถึงสเปซจะเล็กแต่ฟังก์ชันใช้สอยดีเวอร์

ครัวนี้ไม่ได้เน้นการทำอาหารหนักมากนักแต่หากต้องการใช้ปรุงอาหารก็ตอบโจทย์การใช้งานได้เหมือนกัน ถึงเนื้อที่จะเล็กแต่ก็สามารถบริหารพื้นที่ใช้สอยได้อย่างน่าสนใจ บิลต์อินเป็นชุดครัวขนาดเล็กวางผังเป็นรูปตัว I ชิดผนัง มีตู้แขวนบานทึบและชั้นโปร่งสำหรับโชว์ของตกแต่งเพื่อเพิ่มความสวยงามและสร้างชีวิตชีวาให้กับครัว ส่วนเคาน์เตอร์ครัวมีฟังก์ชันอ่างล้างจาน เตาอบไมโครเวฟ ตู้เย็น ถัดมาอีกฝั่งเป็นโต๊ะอาหารขนาดพอดีๆ ตกแต่งด้วยเก้าอี้สไตล์เฟรชคลาสสิค

เปิดสเปซเชื่อมต่อ

ถึงสเปซจะเล็กแต่ฟังก์ชันใช้สอยดีเวอร์

การทำให้ห้องภายในคอนโดมิเนียมดูกว้างนั้น องค์ประกอบสำคัญหลักๆ อยู่ที่การเปิดพื้นที่โล่งๆ ไม่แบ่งกั้นห้อง เพราะไม่อย่างนั้นจะทำให้ดูอึดอัดสายตา การออกแบบให้มีสเปซเชื่อมถึงกันแบบนี้ไม่เพียงทำให้ห้องดูโปร่งเท่านั้น แต่ยังใช้งานได้อย่างคล่องตัวอีกด้วย เริ่มจากห้องนั่งเล่นซึ่งบิลต์อินตู้วางทีวีไว้ชิดผนัง เชื่อมต่อด้วยพื้นที่ทานอาหาร และห้องครัว

มีมุมทำงานด้วย

ถึงสเปซจะเล็กแต่ฟังก์ชันใช้สอยดีเวอร์

ความเจ๋งของพื้นที่นั่งเล่นก็คือ การเพิ่มมุมทำงานเอาไว้ด้านข้างด้วย เรียกว่าเป็นการจัดสรรเนื้อที่ใช้สอยได้อย่างคุ้มค่าและเกิดประโยชน์ไม่น้อยเลย แบ่งแยกผนังให้ดูแตกต่างด้วยวัสดุที่นำมาแต่งต่างกัน โดยบริเวณโซฟาใช้ไม้ปิดผิวลามิเนตซึ่งให้ความรู้สึกสบายและผ่อนคลาย ในขณะที่มุมทำงานเลือกใช้เป็นงานไฮกลอสสีแดง กระตุ้นความรู้สึกให้อยากทำงาน นอกจากนี้ยังเพิ่มฟังก์ชันเก็บของมีทั้งตู้ทึบและชั้นโปร่งด้วย

ระเบียงห้อง

ถึงสเปซจะเล็กแต่ฟังก์ชันใช้สอยดีเวอร์

ปกติแล้วระเบียงห้องตามคอนโดมิเนียมมักจะเป็นมุมตากผ้าหรือไม่ก็เก็บอุปกรณ์ทำความสะอาด อาจทำให้เกิดความไม่สวยงามไม่ชวนมอง เราสามารถตกแต่งพื้นที่ตรงระเบียงให้ดูน่าสนใจได้ด้วยการทำเป็นมุมพักผ่อน เลือกใช้วัสดุตกแต่งที่ดูแลและทำความสะอาดง่ายด้วยการใช้หญ้าเทียมปู เพิ่มพื้นที่สีเขียวให้ดูสบายตาได้ดีทีเดียว หาเก้าอี้เล็กๆ สักตัวมาวางเท่านี้ก็ได้มุมนั่งเล่นริมระเบียงแล้ว

เครดิตแหล่งข้อมูล : homify

เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
ตามข่าวteenee.com จาก LineToday เข้าไปคลิ๊กกดติดตามได้เลย
กระทู้เด็ดน่าแชร์