การติดตั้งระแนงให้สวย กันแสงได้สูงสุด


การติดตั้งระแนงให้สวย กันแสงได้สูงสุด

การติดตั้งระแนงให้สวย กันแสงได้สูงสุด

ระแนงบังแดด จัดเป็นวัสดุยอดนิยมอันดับต้นๆ สำหรับการตกแต่งภายนอกบ้าน ช่วยทำให้บ้านดูเติมเต็มอย่างสมบูรณ์ ด้วยต้นทุนที่ไม่มากนัก สามารถประยุกต์ใช้ได้จากวัสดุที่หลากหลาย ทั้งไม้จริง ไม้เทียม เหล็ก ไวนิล เป็นต้น การบังแดดด้วยระแนง ช่วยเป็นเกราะป้องกันลดความร้อนของตัวอาคารได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังพกพาความงดงามของเส้นสาย โดยเฉพาะเมื่อเกิดเส้นเงา จากแสงอาทิตย์สาดส่อง ยิ่งทำให้ดูมีชีวิตชีวา เป็นอย่างมาก แต่ทั้งนี้ การติดตั้งระแนงให้สามารถบังแสงได้อย่างเต็มที่ จำเป็นต้องติดตั้งให้สอดคล้องกับทิศทางของแนวแสงแดด โดยหลักแล้ว จะมีการติดตั้ง 2 แบบ ดังนี้

ระแนงบังแดดแนวตั้ง แนวดิ่ง

เหมาะกับการติดตั้งไว้ในทิศตะวันออก และทิศตะวันตกของบ้าน เนื่องจากทิศทางของแสงแดดจะส่องมาในระดับต่ำ ไม่สูงมากนัก การวางแบบแนวดิ่งจึงสามารถบังแสงได้ดีกว่า โดยเฉพาะทิศตะวันตกมีความสำคัญมาก เนื่องจากแดดช่วงเย็นจะร้อนกว่าช่วงเช้า การติดตั้งควรระแนงแนวตั้ง ให้ทำมุมของแผ่นระแนงประมาณ 30 องศากับระนาบของผนังบ้าน

ระแนงบังแดดนอนนอน แนวราบ

เหมาะกับการติดตั้งระแนงไว้ในทิศใต้ และทิศเหนือ เนื่องจากทิศทางของแสงแดดจะส่องมาจากด้านบน การวางระแนงแนวราบจึงสามารถบังแสงได้ดีกว่า โดยเฉพาะทางทิศใต้ แดดจะส่งมากกว่าทิศเหนือ สำหรับการทำมุมองศาของระแนง หากติดตั้งระแนงไว้ทางทิศเหนือให้ขอบล่างทำมุม 10 องศาขึ้นไป และหากติดตั้งระแนงไว้ทางทิศใต้ ให้ทำมุม 37 องศาขึ้นไป เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้บ้านลดการรับแสงเข้ามาโดยตรงได้เยอะแล้วครับการติดตั้งระแนงให้สวย กันแสงได้สูงสุด


เครดิตแหล่งข้อมูล :
idroof


เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
รวมข่าวในกระแส คลิ๊กเลย ++
กระทู้เด็ดน่าแชร์