เลือกบ้านให้กลายเป็นเมืองแห่งความสุขใกล้ตัวอย่างไร?


เลือกบ้านให้กลายเป็นเมืองแห่งความสุขใกล้ตัวอย่างไร?


    ความสุขแห่งการใช้ชีวิตเริ่มต้นการเลือกหมู่บ้านที่พร้อมมอบประสบการณ์เมืองแห่งความสุขได้ในทุกจังหวะการอยู่อาศัย แต่จะเลือกบ้านและหมู่บ้านอย่างไรให้ตอบโจทย์การใช้ชีวิตได้ทุกแง่มุม ลองมาทำความรู้จัก 3 เทคนิคสำคัญที่จะช่วยให้ทุกคนได้เลือกบ้านที่เป็นเมืองแห่งความสุขใกล้ตัว พร้อมสร้างความสบายใจสูงสุดได้ในทุกการอยู่อาศัยอย่างแท้จริงแต่จะทำอย่างไรได้บ้างนั้น มาดูไปพร้อมกันเลย!

เลือกบ้านให้กลายเป็นเมืองแห่งความสุขใกล้ตัวอย่างไร?


ดูโครงสร้างบ้านทั้งหมดก่อน

   การสร้างความรู้สึกภายในบ้านให้เป็นเมืองแห่งความสุขเริ่มต้นจากความสบายใจในพื้นที่บ้านก่อน
ซึ่งทุกคนสามารถสร้างความสบายใจในจุดนี้ได้จากการพิจารณาความแข็งแรงของโครงสร้างบ้าน เพราะอย่าลืมว่า เมื่ออาศัยอยู่ในบ้านไปทุกวันนานวันเข้าทุกสิ่งปลูกสร้างก็เริ่มเสียหายและต้องการการซ่อมแซม แต่หากโครงสร้างบ้านไม่แข็งแรงตั้งแต่แรกบรรยากาศเมืองแห่งความสุขภายในบ้านที่ต้องการก็จะหายไปได้ในทันที 

    ดังนั้น อย่าลืมตรวจสอบความแข็งแรงของโครงสร้างบ้าน พื้นดินที่รองรับน้ำหนักไปจนถึงโครงสร้างที่ออกแบบมาเพื่อรองรับการต่อเติมในอนาคต เพื่อสร้างความสบายใจให้กับการอยู่อาศัยก่อนเป็นลำดับแรก

อย่าลืมเช็กเพื่อนบ้านให้เหมาะสม

    เมื่อสร้างความสบายใจภายในบ้านจากการเลือกบ้านที่มีโครงสร้างแข็งแรงและรองรับทุกความต้องการได้เป็นอย่างดีแล้ว สิ่งต่อไปที่จะช่วยให้การอาศัยอยู่ในบ้านสามารถสร้างบรรยากาศเมืองแห่งความสุขได้ คือ การเลือกเพื่อนบ้านที่ตอบโจทย์

ในปัจจุบันนี้ การเลือกเพื่อนบ้านเหมือนการซื้อหวย ทำให้มีโอกาสน้อยที่จะเจอเพื่อนบ้านที่มีความเห็นตรงกันและเข้าใจความต้องการซึ่งกันและกัน ดังนั้น เพื่อสร้างความสุขให้การอยู่อาศัยอย่างแท้จริง

แนะนำให้ลองไปศึกษาและสังเกตเพื่อนบ้านในหลากหลายแง่มุม ทั้งการจอดรถ การจัดปาร์ตี้ เพื่อนฝูง
ที่มาหา ไปจนถึงการใช้ชีวิตในช่วงเวลาต่าง ๆด้วย

เช็กการเดินทางโดยรอบให้เรียบร้อย

    เมื่อเจอบ้านที่ใช่และเพื่อนบ้านที่เข้าใจกันแล้ว
การสร้างบรรยากาศเมืองแห่งความสุขให้กับการอยู่อาศัยยังต้องมีความสะดวกสบายในการเดินทางเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยโดยบ้านที่เหมาะสมควรเป็นบ้านที่ตอบโจทย์การเดินทางอย่างน้อย 2 - 3 แง่มุม เช่น ใกล้โรงเรียนลูก ใกล้ที่ทำงานหรือตั้งอยู่ในทำเลที่อยู่ใกล้ขนส่งสาธารณะอย่าง BTS และ MRT  เพราะลองคิดดูง่าย ๆ หากเป็นบ้านที่อยู่ห่างไกล เดินทางไม่สะดวก หรือ อยู่ในพื้นที่รถติดเป็นประจำ แน่นอนว่า

     แม้บ้านและเพื่อนบ้านจะตอบโจทย์ก็อาจทำให้ไม่รู้สึกถึงบรรยากาศเมืองแห่งความสุขใกล้ตัวเลยแม้แต่น้อยจบลงไปแล้วกับ 3 เรื่องสำคัญที่จะช่วยให้คุณเลือกบ้านที่สามารถสร้างบรรยากาศเมืองแห่งความสุขได้อย่างแท้จริงอย่าลืมนำไปพิจารณาและปรับใช้ให้เหมาะสมกับความต้องการด้วยนะ


เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์