สร้างสรรค์บรรยากาศบ้านสวยด้วยแสงไฟ


สร้างสรรค์บรรยากาศบ้านสวยด้วยแสงไฟ

เพราะ ‘แสง' คือเครื่องมือทรงพลัง ที่ช่วยเปลี่ยนบรรยากาศภายในบ้านที่ดูเย็นชาและไร้ชีวิตชีวาให้ดูอบอุ่นและเป็นมิตรขึ้นได้อย่างน่าประหลาด เพียงแต่งแต้มสีและโทนแสงภายในบ้านให้เหมาะสม รับรองว่าบรรยากาศภายในบ้านแสนรักจะกลายเป็นช่วงเวลาแห่งความสุข

ไม่ว่าจะเป็นวันที่ฟ้าใสหรือคืนที่ฟ้าสวย ใครๆ ก็อยากสัมผัสบรรยากาศแสนวิเศษในช่วงเวลาแห่งความสุขด้วยกันทั้งนั้น แต่เมื่อเอ่ยถึงเรื่องการสร้างสรรค์บรรยากาศภายในบ้านให้น่าอยู่ทีไร คนส่วนใหญ่กลับนึกถึงเพียงเรื่องการจัดสวน การตกแต่งภายใน หรือไม่ก็เรื่องการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ดีไซน์สวยๆ เป็นหลัก จนอาจทำให้เผลอมองข้ามเสน่ห์อันเย้ายวนของแสงไฟภายในบ้านไปได้

วันนี้เราจึงอยากชวนเพื่อนๆ ไปสร้างสรรค์บรรยากาศบ้านสวยด้วยแสงไฟกันค่ะ หากพร้อมแล้วก็ตามเราไปเนรมิตพื้นที่ภายในบ้านด้วยแสงไฟกันเลย... เมื่ออินทีเรียร์เนี้ยบ ไลท์ติ้งก็ต้องเป๊ะ! เพราะการตกแต่งพื้นที่ภายในบ้านด้วยแสงไฟที่เหมาะสม นอกจากจะช่วยทำให้พื้นที่ของบ้านดูสว่างมากขึ้นแล้ว ยังช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้บรรยากาศภายในบ้านดูน่าสนใจและสวยงามมากขึ้นหลายเท่า

ระบบแสงสว่างจัดแสงสว่างจัดแสงไฟออกแบบแสงสว่างสร้างสรรค์บรรยากาศบ้านสวยด้วยแสงไฟ
สำหรับพื้นที่ชิลล์ๆ ภายในห้องนั่งเล่นและห้องรับแขก ควรมาพร้อมบรรยากาศสบายๆ ที่ดูผ่อนคลาย และหากจะเลือกจัดแสงไฟให้เหมาะสมกับฟิลลิ่งนี้แนะนำว่าให้เลือกใช้ไฟโทนสีเหลืองอ่อนแบบ Warm White หรืออาจจะใช้ Accent Light บางจุดไว้สำหรับส่องสว่าง เพื่อให้ดูน่าสนใจยิ่งขึ้นก็ได้ เช่น ใช้แสงส่องกรอบภาพบนผนัง (Accent Light) หรืออาจจกแต่งด้วยโคมไฟดีไซน์สวยบนตู้ชั้นวาง ก็จะช่วยเสริมสร้างบรรยากาศภายในห้องให้รู้สึกอบอุ่นและโดดเด่นมากยิ่งขึ้น

เปลี่ยนบรรยากาศภายในห้องอาหารให้เป็นช่วงเวลาแสนพิเศษ ด้วยการจัดแสงไฟสำหรับการใช้งาน (Task Light) ให้สว่างเพียงพอ ไม่มากและไม่น้อยเกินไป นอกจากนี้สามารถนำโคมไฟใหญ่เข้ามาช่วยเสริมในการส่องสว่างเพื่อให้อาหารจานโปรดดูน่ารับประทานมากยิ่งขึ้นก็ได้ หรืออาจเพิ่มบรรยากาศความโรแมนติกให้มื้ออาหารสุดพิเศษยิ่งขึ้น ด้วยลูกเล่นไฟแบบหรี่ที่สามารถปรับแสงได้

ถึงแม้แต่ละคนจะมีไลฟ์สไตล์และความชอบที่แตกต่างกัน แต่เคล็ดลับสำหรับการแต่งเติมฟังก์ชั่นการทำงานภายในห้องทำงานให้เหมาะสมและน่าสนใจนั้นมีจุดสำคัญที่คล้ายคลึงกัน โดยจะเน้นไปที่การจัดแสงไฟสำหรับส่องสว่างในการทำงานโดยเฉพาะ (Task Light) และหากอยากมีบรรยากาศเพื่อความ Active ในการทำงานยิ่งขึ้น ก็สามารถเลือกใช้แสงไฟแบบ Cool Day light หรือการใช้แสงสีขาวเพื่อให้สามารถมองเห็นได้ชัดเจน พร้อมสามารถเพิ่มความโดดเด่นยิ่งขึ้นด้วยโคมไฟดีไซน์สวยทั้งแบบแขวนและตั้งโต๊ะ

เนรมิตบรรยากาศภายในห้องนอนส่วนตัวให้ผ่อนคลายสุดๆ ด้วยการแต่งแต้มแสงไฟโทนสีกึ่งเหลืองกึ่งขาว (cool daylight) ไปจนถึงแสงสีเหลืองส้ม (warm white) โดยไม่ควรให้แสงสว่างมากเกินไปทั้งห้อง ควรใช้แสงไฟแบบเน้นเฉพาะจุด (Accent Light) เพื่อให้แสงนวลฟุ้งอย่างพอดี จะช่วยให้ไม่รบกวนบรรยากาศในการพักผ่อนมากเกินไป

และหากต้องการให้บรรยากาศภายในห้องน้ำสวยสมบูรณ์แบบ ควรเลือกใช้แสงไฟโทนสีขาวแบบคูลไวท์ (Cool White) ที่เน้นเฉพาะจุดบริเวณหน้ากระจก เพื่อให้สามารถส่องสว่างและมองเห็นโทนสีได้อย่างชัดเจนไม่ผิดเพี้ยน ในขณะเดียวกันก็สามารถเพิ่มบรรยากาศให้ดูผ่อนคลาย สบายตามากขึ้น ด้วยการจัดแสงไฟในโทนสีเหลืองนวลให้เป็นแสงส่องสว่างหลัก

เพราะ ‘แสง' คือเครื่องมือทรงพลัง ที่ช่วยเปลี่ยนบรรยากาศภายในบ้านที่ดูเย็นชาและไร้ชีวิตชีวาให้ดูอบอุ่นและเป็นมิตรขึ้นได้อย่างน่าประหลาด เพียงแต่งแต้มสีและโทนแสงภายในบ้านให้เหมาะสม รับรองว่าบรรยากาศภายในบ้านแสนรักจะกลายเป็นช่วงเวลาแห่งความสุขที่น่าประทับใจอย่างไม่อาจลืมเลือนสร้างสรรค์บรรยากาศบ้านสวยด้วยแสงไฟ


สร้างสรรค์บรรยากาศบ้านสวยด้วยแสงไฟ


สร้างสรรค์บรรยากาศบ้านสวยด้วยแสงไฟ


เครดิตแหล่งข้อมูล :
forfur


เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์