การซ่อมพื้นลามิเนต ด้วยตนเอง


การซ่อมพื้นลามิเนต ด้วยตนเอง


การปูพื้นบ้านหรือพื้นคอนโดด้วยพื้นลามิเนตเป็นที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเนื่องจาก สามารถติดตั้งได้ง่าย ประหยัดแรงงาน มีลวดลายให้เลือกมากมาย และทำความสะอาดง่ายอีกด้วย

เราจึงมาแนะนำสำหรับหลายครอบครัวที่ปูพื้นบ้านด้วยลามิเนต และเมื่อเกิดปัญหาแผ่นหลุดหรือแผ่นลามิเนตชำรุด เรามีวิธีการซ่อมแซมดังนี้

1. วัดพื้นที่หรือบริเวณที่เกิดการชำรุด
เมื่อพบแผ่นลามิเนตที่ชำรุดหรือบริเวณที่ชำรุด ให้รื้อแผ่นลามิเนตเดิมที่ชำรุดออก อาจจะทำการกีดบริเวณที่ชำรุดออกในกรณีที่ไม่ชำรุดทั้งแผ่น ข้อควรระวังการจะเปลี่ยนแผ่นใหม่ควรเลือกแผ่นลามิเนตที่มีรูปแบบ ขนาด สีและลวดลายให้เหมือนพื้นเดิม

2.นำแผ่นลามิเนตที่จะเปลี่ยนมาวัดกับบริเวณที่ชำรุด

เมื่อวัดบริเวณที่ชำรุดแล้ว นำแผ่นลามิเนตที่จะเปลี่ยนมาวัดกับบริเวณที่ต้องการจะซ่อมแซมเพื่อให้ได้ขนาดเหมาะสมกับพื้นที่ที่จะเปลี่ยน

3.นำแผ่นลามิเนตไปตัดตามขนาดที่วัดไว้
เมื่อวัดขนาดได้ตามที่ต้องการแล้ว ให้นำแผ่นลามิเนตไปตัดตามขนาดที่วัดไว้ ซึ่งสามารถได้ด้วยเครื่องตัดหรือแผ่นลามิเนตที่ไม่หนามากและจำนวนไม่มาก สามารถใช้คัตเตอร์ขนาดใหญ่ตัดได้เช่นกัน 4.ตัดแต่งแผ่นลามิเนตให้เหมาสมกับพื้นที่ หากเป็นมุมห้องควรแกะคิ้วหรือบัวพื้นออกก่อน

4.ตัดแต่งแผ่นลามิเนตให้เหมาะสมกับพื้นที่

ด้วยการวัดกับบริเวณจริง หากเป็นมุมห้องควรแกะคิ้วหรือบัวพื้นออกก่อน แต่ควรแกะด้วยความระมัดระวัง เพราะอาจก่อให้เกิดความเสียหายยังส่วนอื่นๆได้

5.นำลามิเนตแผ่นใหม่มาเปลี่ยนแทนแผ่นเดิม
ด้วยการใส่ลิ้นหรือ Click lock ระหว่างแผ่น

เมื่อวัดได้ขนาดตามที่ต้องการแล้วนำลามิเนตแผ่นใหม่มาเปลี่ยนแทนแผ่นเดิม ด้วยการใส่ลิ้นแผ่นหรือClick lock ระหว่างแผ่น ข้อควรสังเกตแต่ละยี่ห้อของลามิเนตจะมีลิ้นแผ่นหรือ Click lock ต่างกัน ควรสังเกตและจดจำยี่ห้อให้ดีในการเปลี่ยนแผ่นแต่ละครั้งการซ่อมพื้นลามิเนต ด้วยตนเอง


การซ่อมพื้นลามิเนต ด้วยตนเอง


การซ่อมพื้นลามิเนต ด้วยตนเอง


การซ่อมพื้นลามิเนต ด้วยตนเอง


การซ่อมพื้นลามิเนต ด้วยตนเอง


เครดิตแหล่งข้อมูล :
inside2home


เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์