แต่งห้องนอนแบบประหยัด 7 ไอเดีย งบเริ่มต้นแค่หลักพัน


แต่งห้องนอนแบบประหยัด 7 ไอเดีย งบเริ่มต้นแค่หลักพัน


1. สไตล์รัสติก

ไอเดียแต่งห้องนอนแบบประหยัด สไตล์รัสติก
ห้องนอนสไตล์รัสติก (Rustic) ถือเป็นไอเดียแต่งห้องนอนแบบประหยัดที่น่าจะถูกใจสายชิลมากเพราะได้กลิ่นอายธรรมชาติแบบบ้านชานเมือง ห้องนอนสไตล์นี้เน้นโทนสีแนวเอิร์ทโทน เช่น สีขาว สีเบจ และสีน้ำตาลเป็นหลัก

ตกแต่งด้วยของใช้และเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากวัสดุไม้ธรรมชาติ เช่น ตะกร้าหวาย กล่องสานผักตบชวา และเสื่อกก ซึ่งหาได้ไม่ยากแถมราคาไม่แรง แต่ช่วยสร้างบรรยากาศให้ห้องดูอบอุ่น เหมาะกับการพักผ่อนมากยิ่งขึ้น

2. สไตล์มินิมอล

ไอเดียแต่งห้องนอนแบบประหยัด สไตล์มินิมอล
ห้องนอนสไตล์มินิมอลไม่ได้หมายความว่าจะปล่อยให้ห้องโล่ง ๆ ไม่มีการตกแต่งอะไรเลย แต่จุดเด่นของห้องนอนสไตล์นี้อยู่ที่การลดทอน ใช้ของตกแต่งน้อยชิ้น ซึ่งก็เท่ากับว่าประหยัดงบไปได้มาก เพื่อจัดระเบียบพื้นที่ใช้สอยให้เกิดประโยชน์ที่สุด

โดยเลือกใช้สีห้องและของตกแต่งให้คุมโทนสีเดียวกัน เน้นสีขาวและโทนสีอบอุ่นสบายตา ใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นแต่มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลาย เช่น เตียงอเนกประสงค์ หรือเตียงนอนพร้อมโต๊ะเขียนหนังสือ และเพิ่มกิมมิกด้วยของตกแต่งเล็กน้อย เช่น ต้นไม้ แจกันดอกไม้ กระจกแนวตั้ง หรือภาพถ่าย

เพียงเท่านี้ก็จะช่วยเพิ่มความสดชื่นและช่วยให้ห้องดูสบายตามากยิ่งขึ้น เป็นแต่งห้องนอนแบบประหยัดที่ใช้ลงทุนน้อยแต่เป็นสไตล์ที่เรียบง่าย สามารถปล่อยขายหรือเช่าต่อในอนาคตได้ไม่ยาก

3. สไตล์รักษ์โลก

ไอเดียแต่งห้องนอนแบบประหยัด สไตล์รักษ์โลก
เอาใจสายรักษ์โลกด้วยการแต่งห้องสวยแบบคลีน ๆ คุมโทนด้วยสีขาว เลือกใช้ผ้าม่านสีพื้นที่มีลวดลายน้อย เพื่อรับแสงแดดในยามเช้าของทุกวัน และเพิ่มพื้นที่สีเขียวในห้อง ปลูกต้นไม้ในกระถางน่ารัก ๆ ให้รู้สึกสดชื่นฟินเหมือนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ หรือจะเลือกต้นไม้ฟอกอากาศก็จะยิ่งดีต่อสุขภาพ

สำหรับห้องนอนขนาดเล็ก อาจจะตกแต่งด้วยสวนต้นไม้จิ๋วในขวดแก้ว หรือสวนลอยฟ้าที่สามารถแขวนไว้ในมุมห้องได้ ซึ่งต้นไม้ที่นำมาตกแต่งสามารถหาซื้อได้ตามตลาดต้นไม้ทั่วไปหรือร้านค้าออนไลน์ แถมราคายังเริ่มต้นแค่หลักร้อยเท่านั้น เป็นไอเดียแต่งห้องนอนแบบประหยัดที่สดชื่นสบายตาแล้วยังดีต่อสุขภาพอีกด้วย

4. สไตล์โบฮีเมียน

ไอเดียแต่งห้องนอนแบบประหยัด สไตล์โบฮีเมียน
เนรมิตห้องนอนให้สวยชวนฝันแบบโบฮีเมียน แต่งแต้มสีสันให้สดใสได้ตามใจชอบ ขอให้ลืมทฤษฎีสีไปได้เลย เพราะจุดเด่นของการแต่งห้องนอนสไตล์โบฮีเมียนคือความอิสระ

สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือของแตกแต่งชิค ๆ สไตล์ชนเผ่า เช่น งานคราฟต์ ของใช้ทำมือ หรือของ DIY อย่างเชือกถักทำมือมาคราเม่ หมอนและพรมลวดลายชนเผ่า ผ้าม่านลายพื้นเมือง หรือจะแขวน dream catcher ประดับห้อง เพิ่มความน่ารักฟรุ้งฟริ้งไปอีก

หากชอบสไตล์แบบนี้ เรียกได้เลยว่าเป็นไอเดียแต่งห้องนอนแบบประหยัดมาก เพราะสามารถเลือกช้อปตามร้านค้าออนไลน์หรือโกดังขายของมือสอง เผลอ ๆ อาจจะได้ของแต่งบ้านสไตล์โบฮีเมียนเก๋ ๆ ไม่ซ้ำใครติดมือมาก็ได้

5. สไตล์ลอฟท

ไอเดียแต่งห้องนอนแบบประหยัด สไตล์ลอฟท์
แต่งห้องนอนสไตล์ลอฟท์ (Loft) เหมาะกับผู้ที่ชอบความเท่ ดิบ ๆ เป็นธรรมชาติ โดยไม่ต้องปรุงแต่งให้สวยเนี้ยบจนเกินไป เน้นให้เห็นโครงสร้างของผนังปูนเปลือย ผนังอิฐ หรือกำแพงขรุขระ รวม ๆ แล้วห้องนอนสไตล์ลอฟท์มองดูเผิน ๆ อาจเหมือนห้องที่สร้างไม่เสร็จ แต่ก็ดูสวยทันสมัยไปอีกแบบ
ที่สำคัญควรเพิ่มของตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์เท่ ๆ ที่คุมโทนด้วยสีขาว ดำ เทา เช่น เตียงโครงเหล็กสีดำ โคมไฟแขวน และประดับด้วยภาพถ่ายศิลปะ เพื่อเพิ่มสวยงามและความอ่อนโยนในห้องไม่ให้ขรึมจนเกินไป หรืออีกหนึ่งไอเดียแต่งห้องนอนแบบประหยัด ลองหาของเก่าที่ยังสภาพดี แล้วมาปรับแต่งให้สวยงามด้วยการพ่นสีสไตล์ลอฟท์ เท่านี้ก็จะได้ของแต่งห้องนอนเท่ ๆ ไม่ซ้ำใคร แถมมีชิ้นเดียวในโลกด้วย

6. สไตล์วินเทจ

ไอเดียแต่งห้องนอนแบบประหยัด สไตล์วินเทจ
ห้องนอนสไตล์วินเทจเน้นไปที่การตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ดีไซน์เก่า ของแต่งบ้านมือสอง กระจกโบราณ หรือของสะสมที่ให้อารมณ์ย้อนยุค เช่น ของเล่น หนังสือเก่า โปสเตอร์ภาพยนตร์ กรอบรูป เติมความหวานด้วยผ้าม่านลายลูกไม้ โคมไฟระย้า วอลเปเปอร์ลายดอกไม้ ไปจนถึงภาชนะจานชามลายย้อนยุค

ห้องนอนสไตล์วินเทจตกแต่งไม่ยาก สามารถหาซื้อของตกแต่งมือสองได้ตามตลาดนัดจตุจักร หรือตลาดนัดรถไฟก็ได้ เป็นแหล่งช้อปที่ถูกใจสายแต่งห้องนอนแบบประหยัดแน่นอน

7. สไตล์เด็กหอ

ไอเดียแต่งห้องนอนแบบประหยัด สไตล์เด็กหอ
เหมาะกับผู้ที่มีห้องนอนเล็ก ๆ แต่อยากจัดพื้นที่ให้ดูกว้างและเป็นสัดส่วนมากขึ้น ควรเลือกใช้โทนสีขาวเพราะจะทำห้องดูโปร่งสบายตา อาจเลือกใช้เตียงสองชั้น แล้วเปลี่ยนเตียงชั้นล่างให้เป็นพื้นที่เก็บของ หรือเลือกเตียงนอนติดพื้น (Floor bed) ก็ได้ ซึ่งจะคล้ายกับเตียงนอนสไตล์ญี่ปุ่นและเกาหลี ช่วยประหยัดพื้นที่และให้ความรู้สึกผ่อนคลาย

ไอเดียแต่งห้องนอนสไตล์นี้ยังเหมาะกับห้องแบบสตูดิโอในคอนโด และอพาร์ทเมนท์เล็ก ๆ ส่วนพื้นที่ว่างตรงผนังก็สามารถต่อเติมเป็นชั้นวางของได้

ควรมองหาของตกแต่งหรือเฟอร์นิเจอร์ที่ออกแบบให้มีประโยชน์ใช้สอยมากกว่าหนึ่งอย่าง เช่น โคมไฟตั้งโต๊ะที่มีฟังก์ชั่นชาร์จแบตโทรศัพท์ในตัว เรียกได้ว่าเป็นไอเดียแต่งห้องนอนแบบประหยัดทั้งราคาและพื้นที่ใช้สอยได้อย่างคุ้มค่าเลยทีเดียว

อย่างไรก็ตาม ข้อดีของการแต่งห้องนอนให้สวยในงบประหยัด นอกจากจะทำให้รู้สึกผ่อนคลาย สุขภาพจิตดีขึ้นแล้ว สำหรับคนที่อยู่คอนโด ห้องนอนที่ตกแต่งพร้อมอยู่ได้อย่างสวยงาม จะทำให้มีโอกาสปล่อยเช่าหรือขายต่อในอนาคตได้ง่ายขึ้นอีกด้วย



แต่งห้องนอนแบบประหยัด 7 ไอเดีย งบเริ่มต้นแค่หลักพัน


เครดิตแหล่งข้อมูล :
ddproperty


เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์