ไอเดียแต่งครัวด้วยเคาน์เตอร์ครัวสวย ๆ


ไอเดียแต่งครัวด้วยเคาน์เตอร์ครัวสวย ๆ


แนะนำ 4 ไอเดียเคาน์เตอร์ครัวสวย ๆ Mood & Tone เป็นมิตรกับทุกสไตล์ ดังนี้

1. เคาน์เตอร์ครัวแบบบิวท์อิน (build-in)

เคาน์เตอร์ครัวแบบบิ้วอิน จะเป็นการสร้างห้องครัวตามสไตล์ความชอบของเจ้าของบ้านเป็นหลัก โดยเจ้าของบ้านสามารถกำหนดวัสดุ ฟังก์ชันการใช้งาน หรือเลือกลวดลายตามใจชอบได้เลย ข้อดีคือรูปแบบเคาน์เตอร์ครัวจะเข้ากันกับตัวบ้านมาก แต่ค่าออกแบบจะมีราคาสูง เพราะการทำเคาน์เตอร์แบบฟรีสไตล์จะเป็นงานสั่งทำใหม่ทั้งหมด และไม่สามารถเคลื่อนย้ายงานได้ การสร้างบิ้วอิน จะต้องฝังติดกับพื้นหรือกำแพง ไม่สามารถแยกส่วนไปประกอบเป็นเฟอร์นิเจอร์ส่วนอื่นได้

2. เคาน์เตอร์ครัวแบบปูนเปลือย

เคาน์เตอร์ครัวแบบปูนเปลือย เป็นเคาน์เตอร์ครัวโมเดิร์นที่ผู้คนนิยมสร้างกัน จะเหมาะสำหรับการทำครัวแบบหนัก ๆ เพราะวัสดุมีความทนทาน รองรับน้ำหนักได้เยอะ อยู่ได้นาน แต่ไม่สามารถเคลื่อนย้ายได้ และต้องทำความสะอาดหลังทำอาหารเสร็จทันที เพราะเคาน์เตอร์ครัวแบบปูนจะดูดซับกลิ่นอับมากกว่าเคาน์เตอร์ครัวแบบอื่น ๆ โดยเทร็นด์เคาน์เตอร์ปูนมี 2 แบบ คือ แบบหล่อคอนกรีต กับ แบบแผ่นคอนกรีตมวลเบาแล้วฉาบปูนทับ

3. เคาน์เตอร์ครัวสำเร็จรูป

เคาน์เตอร์ครัวสำเร็จรูป เป็นดีไซน์ที่ทางโรงงานออกแบบมาเรียบร้อยแล้ว ฟังก์ชันการใช้งานอาจไม่ได้เหมาะสำหรับคนทุกไลฟ์สไตล์ และไม่สามารถต่อเติมเพิ่มได้ แต่มีข้อดีที่ดีไซน์จากโรงงานมีความหลากหลายตั้งแต่การใช้วัสดุ สี ทั้งยังออกแบบมาเพื่อการใช้งานอเนกประสงค์ ดังนั้นผู้ซื้อควรไปดูหน้างานเพื่อดูรูปแบบ และการใช้งานก่อนตัดสินใจซื้อในภายหลัง

4. เคาน์เตอร์ครัวสเตนเลส

เคาน์เตอร์ครัวสเตนเลส เป็นดีไซน์ที่เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบทำครัวหนัก ๆ เป็นประจำ โดยส่วนใหญ่จะนิยมใช้กับห้องครัวในร้านอาหาร เพราะวัสดุนี้ทำความสะอาดง่าย ทนความร้อนและเย็นได้ดี ผู้ใช้งานสามารถนำกระจกมาท็อปบนเคาน์เตอร์ให้ดูมีความสวยงามมากขึ้นได้

เครดิตแหล่งข้อมูล : tb.co.th


เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์