เลือก หลังคาบ้าน ตามหลักฮวงจุ้ย อย่างไรให้ถูกหลัก


เลือก หลังคาบ้าน ตามหลักฮวงจุ้ย อย่างไรให้ถูกหลัก

การสร้างบ้านในทุกวันนี้ นอกจากจะต้องคำนึงถึงทำเลและราคาแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามคือ ฮวงจุ้ย การดูฮวงจุ้ยนอกจากจะดูจากรูปทรงของบ้านแล้ว หลังคาบ้านก็เป็นองค์ประกอบสำคัญที่ควรออกแบบให้ตรงตามฮวงจุ้ยเช่นกัน เพราะเชื่อว่าหากมีหลังคาบ้านที่ดีถูกหลักฮวงจุ้ย ก็จะส่งผลให้บ้านนั้นอยู่แล้วร่มรื่นปลอดภัย

ตามหลักฮวงจุ้ย หลังคาบ้านแบบไหนใช่เลย
หลังคาบ้านเป็นสิ่งที่ช่วยป้องกันแดด ลม และฝน นอกจากจะช่วยปกป้องตัวบ้านได้แล้ว ยังช่วยเสริมความเป็นมงคลให้กับเจ้าของบ้านได้อีกด้วย หากเลือกหลังคาบ้านให้ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย ซึ่งหลังคาบ้านนั้นมีหลากหลายรูปทรง แต่รูปทรงไหนดีหรือไม่ดี วันนี้ ปัญญาฤทธิ์โฮม จะชวนคุณมาหาคำตอบไปพร้อม ๆ กัน

หลังคาบ้านทรงจั่ว
ในทางฮวงจุ้ย หลังคาทรงจั่วหรือทรงสามเหลี่ยมนั้นถือเป็นสิ่งไม่ดี เพราะหน้าจั่วเปรียบเสมือนลูกศรที่แหลมคม ส่งผลให้คนในบ้านบาดเจ็บหรือสูญเสียทรัพย์สินได้

หลังคาบ้านทรงสี่เหลี่ยมตัด
หลังคาทรงสี่เหลี่ยมหรือทรงตึก มีลักษณะเป็นหลังคาตัด ในทางฮวงจุ้ยนับว่าไม่ดีนัก เพราะเชื่อว่าจะทำให้เก็บทรัพย์ไม่ได้

หลังคาบ้านทรงปั้นหยา
ลักษณะของหลังคาชนิดนี้ คือ มีลักษณะเฉียง 4 ด้าน ทั้งด้านหน้า ด้านหลัง และด้านข้างทั้ง 2 ข้าง มีระยะยื่นชายคาเท่ากันทั้ง 4 ด้าน ทางฮวงจุ้ยถือว่าเป็นรูปทรงหลังคาที่ดี เพราะช่วยเก็บทรัพย์ นอกจากจะดีในทางฮวงจุ้ยแล้วหลังคาบ้านทรงนี้ยังช่วยป้องกันแสงแดดและฝนได้จากทุกด้านของบ้านอีกด้วย

สีหลังคามงคลตามวันเกิด
หลังคาบ้าน ตามหลักฮวงจุ้ยนั้น นอกจากจะเลือกจากทรงของหลังคาบ้านแล้ว การเลือกสีของหลังคาบ้านก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม ควรเลือกสีให้ถูกโฉลกกับเจ้าของบ้าน เพื่อเสริมความเป็นมงคล และเพิ่มอำนาจบารมีให้กับเจ้าของบ้านยิ่งขึ้นไป

คนเกิดวันอาทิตย์
สีมงคล : แดง ขาว ครีม เขียว เทา
สีกาลกิณี : ฟ้า น้ำเงิน

คนเกิดวันจันทร์
สีมงคล : ส้ม เหลือง เขียว ม่วง ชมพู ฟ้า น้ำเงิน
สีกาลกิณี : แดง

คนเกิดวันอังคาร
สีมงคล : ม่วง น้ำตาล เทา เขียว แดง ชมพู
สีกาลกิณี : เหลือง

คนเกิดวันพุธ
สีมงคล : น้ำเงิน ฟ้า น้ำตาล ขาว เขียว เทา
สีกาลกิณี : ชมพู

คนเกิดวันพฤหัสบดี
สีมงคล : แดง ฟ้า เทา เขียว ส้ม
สีกาลกิณี : ม่วง น้ำเงิน

คนเกิดวันศุกร์
สีมงคล : ฟ้า น้ำเงิน น้ำตาล เขียว แดง เหลือง
สีกาลกิณี : เทา ม่วง

คนเกิดวันเสาร์
สีมงคล : แดง เทา ม่วง เหลือง ชมพู
สีกาลกิณี : เขียว แสด

การออกแบบหลังคาบ้าน หากออกแบบให้ถูกต้องตามฮวงจุ้ยแล้ว เชื่อว่าเจ้าของบ้านและผู้อยู่อาศัยจะพบเจอแต่สิ่งที่ดี ไม่เจอกับปัญหาหรืออุปสรรคใด ๆ ดังนั้นการออกแบบบ้าน นอกจากจะคำนึงถึงเรื่องความตอบโจทย์ในการใช้งานแล้ว ควรคำนึงถึงหลักฮวงจุ้ยด้วย เพราะจะได้ทั้งประโยชน์และเป็นมงคลแก่เจ้าของบ้านและผู้อยู่อาศัย

หากคุณกำลังมองหาบริษัทรับสร้างบ้าน ปัญญาฤทธิ์โฮม บริษัทรับสร้างบ้าน เชียงใหม่ พร้อมให้คำแนะนำและคำปรึกษา เราเชี่ยวชาญเรื่องการสร้างบ้านตามหลักฮวงจุ้ย หากคุณสร้างบ้านกับบริษัทของเรา นอกจากคุณจะได้บ้านที่สวยงามและได้มาตรฐานแล้ว ยังได้บ้านที่ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยอีกด้วย รับรองว่าคุณจะได้ใช้แฮชแท็ก #บ้านนี้ดีอยู่แล้วร่ำรวย แน่นอน


เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์