ต่อเติมหน้าบ้าน แบบไหนได้บ้าง?


ต่อเติมหน้าบ้าน แบบไหนได้บ้าง?


อยากต่อเติมหน้าบ้านแล้วแต่ไม่มีไอเดียเราจัดให้ มาดูกันว่าพื้นที่หน้าบ้านของเราจะสามารถต่อเติมเป็นแบบไหนได้บ้าง

- ต่อเติมหน้าบ้านเป็นโรงจอดรถ
นับว่าเป็นการต่อเติมหน้าบ้านยอดนิยมสำหรับหลาย ๆ ครอบครัว ข้อดีของการต่อเติมหน้าบ้านเป็นโรงจอดรถก็คือช่วยให้คุณสามารถต่อเติมหลังคาป้องกันความร้อนและฝนให้กับรถ และยังใช้เป็นพื้นที่ร่มสำหรับทำกิจกรรมอย่างอื่นได้อีกด้วย

ทั้งนี้การต่อเติมหน้าบ้านเป็นโรงรถควรจะพิจารณาพื้นว่ามีสภาพเหมาะสมแล้วหรือไม่ เช่น ถ้าเป็นพื้นดิน อาจจะต้องมีการเทพื้นคอนกรีตก่อนเพื่อเตรียมพื้น และตอกเสาเหล็กรับหลังคาโรงรถตามแบบที่กำหนดไว้
ต่อเติมหน้าบ้านโดยการปูพื้น

- ต่อเติมหน้าบ้านโดยการปูพื้น

บางบ้านอาจจะต้องการเพียงแค่พื้นที่สะอาดเรียบร้อยหน้าบ้าน ก็สามารถทำได้เช่นกัน โดยอาจจะพิจารณาจากสภาพพื้นที่ที่มีอยู่ และเลือกวิธีการปูพื้นและวัสดุให้เหมาะสม เช่น ปูพื้นคอนตรีตทั่วไป ปูแบบพิมพ์ลาย ปูแบบกรวดล้าง หรือปูแบบกระเบื้อง ขึ้นอยู่กับความสวยงามและการใช้งานพื้นที่ที่ต้องการ

- ต่อเติมหน้าบ้านเป็นสวนสวย

บางบ้านต้องการพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจคลายเครียด ก็อาจจะเลือกต่อเติมหน้าบ้านโดยการแบ่งเป็นพื้นที่สำหรับปูหญ้าและทางคอนกรีต ขุดเจาะน้ำพุจำลอง หรือจะทำเป็นโรงเก็บต้นไม้พันธุ์เล็กก็สวยงามไปอีกแบบ และยังช่วยเพิ่มความรู้สึกชุ่มชื้น เป็นธรรมชาติให้กับตัวบ้านอีกด้วย

- ต่อเติมหน้าบ้านเป็นห้องเพิ่มเติม

สำหรับการต่อเติมหน้าบ้านเป็นห้องในบ้านอาจจะต้องวางแผนมากกว่าการต่อเติมแบบอื่น ๆ เนื่องจากเป็นการต่อเติมพื้นที่หน้าบ้านแบบที่ต้องกั้นผนังห้องใหม่ ใส่หน้าต่าง และอาจจะต้องดูว่าจะเชื่อมต่อกับตัวบ้านได้อย่างไร เช่น อาจจะทำเป็นแค่ส่วนของห้องกระจกแยกออกมา เป็นต้น

เครดิตแหล่งข้อมูล :ddproperty


เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์